Phong trào nhân đạo góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn

  • 28/04/2018 07:27
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Với tấm lòng, tình yêu thương và tinh thần sáng tạo, nhiều phong trào của Hội Chữ thập đỏ, trong đó có phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, đã góp phần lan tỏa sâu rộng các giá trị nhân văn tốt đẹp. Đây là đánh giá của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, ngày 27-4.

Trong 10 năm qua, phong trào đã đạt được nhiều kết quả nổi bật khi trợ giúp cho 16,9 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với 6.120 tỷ đồng, gấp 3 lần số đối tượng và 11 lần giá trị so với giai đoạn 1999-2008. Cùng với việc tặng quà, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã trao tặng trên 14.000 căn nhà nhân đạo; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho trên 10 triệu lượt người chủ yếu ở vùng sâu, biên giới, hải đảo; huy động hàng trăm tấn quần áo, đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm cho người dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai.

Tới dự một “hội nghị tổng kết rất đặc biệt”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng ghi nhận, biểu dương Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các cấp hội cùng toàn thể hội viên, tình nguyện viên, cộng đồng doanh nghiệp, người dân, các tổ chức trong và ngoài nước… đã bằng tấm lòng, tình yêu thương, sức sáng tạo làm cho các phong trào nhân đạo, trong đó có phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” có sức sống, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Từ đó góp phần vào thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống cho người nghèo, đối tượng bị thiệt thòi để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; có 6 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 33 tập thể cùng 20 cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục