• Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch ở điểm thi

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch ở điểm thi

  ANTD.VN - Sáng 7-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2021 tại điểm thi Trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Văn Miếu, quận Đống Đa).

 • Tổng giám đốc WHO chỉ trích Trung Quốc chưa minh bạch dữ liệu

  Tổng giám đốc WHO chỉ trích Trung Quốc chưa minh bạch dữ liệu

  ANTD.VN -  Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa yêu cầu điều tra thêm khả năng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán ở Trung Quốc và chỉ trích Bắc Kinh chưa minh bạch trong cung cấp dữ liệu.

 • Vụ nữ sinh Phan Đình Phùng bị bỏng nặng: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng

  Vụ nữ sinh Phan Đình Phùng bị bỏng nặng: Kỷ luật khiển trách Hiệu trưởng

  ANTD.VN - Sáng 15-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã lập Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý theo quy định đối với tập thể và cá nhân thuộc Ban giám hiệu trường THPT Phan Đình Phùng, Ba Đình - ngôi trường để xảy ra vụ cháy nổ trong phòng thí nghiệm khiến nhiều em học sinh bị bỏng, trong đó, có nữ sinh Nguyễn Diệp Anh bị nặng nhất. 

 • Hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng công khai xin lỗi nữ sinh bị bỏng

  Hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng công khai xin lỗi nữ sinh bị bỏng

  ANTD.VN - Tối 9-2, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng Nguyễn Thị Nhâm Huyền đã thay mặt nhà trường công khai xin lỗi gia đình và cá nhân em Đinh Diệp Anh và đánh giá đây là sự cố đáng tiếc. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận.

 • Khan hiếm lòng trung thực

  Khan hiếm lòng trung thực

  ANTD.VN - Vụ việc cô hiệu trưởng trường tiểu học có mặt trên xe gây tai nạn cho học sinh nhưng khăng khăng “em tự ngã”; thầy giáo dễ dãi “linh động” cho học sinh kiểm tra lại để có điểm tốt làm đẹp học bạ; sự việc nữ sinh bị bỏng nặng do vụ nổ phòng thí nghiệm chỉ được tiết lộ khi chính nạn nhân tự thông tin trên mạng xã hội… 

 • Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  Cắm dây dẫn vào "Mặt trời" để dùng điện suốt đời

  ANTD.VN - Một loạt các phản ứng diễn ra tương tự trên Mặt trời đang được các nhà khoa học Mỹ triển khai trong dự án “Mặt trời thu nhỏ”, một nhà máy điện nhiệt hạch có khả năng mang lại nguồn năng lượng gần như vô tận cho con người với độ an toàn được đánh giá cao.

 • Phát hiện virus Zika trong 20 phút

  Phát hiện virus Zika trong 20 phút

  ANTĐ - Công ty hóa dược Bahiafarma (Brazil) vừa mới công bố một phương pháp mới có thể phát hiện virus Zika trong khoảng 20 phút.

 • Mỹ phát triển tàu vũ trụ tự động cho tác chiến thế hệ mới

  Mỹ phát triển tàu vũ trụ tự động cho tác chiến thế hệ mới

  ANTĐ - Hồi đầu tuần, Cơ quan quản lý các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại (DARPA) của Lầu Năm Góc đã đệ trình đề xuất phát triển một loại tàu vũ trụ tự động phóng vệ tinh có tốc đột thoát khỏi lực hút của trái đất và tái sử dụng nhiều lần.

 • Gần Tết, coi chừng dính "độc chiêu"… dấu hoa thị

  Gần Tết, coi chừng dính "độc chiêu"… dấu hoa thị

  ANTĐ - Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cận kề, các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng liên tiếp tung nhiều chiêu quảng cáo mới để thêm phần lôi kéo khách hàng. Trong “ma trận” thông tin dày đặc đó, có không ít người tiêu dùng dù tỉnh táo song vẫn khó thoát khỏi “độc chiêu” mang tên… dấu hoa thị (*).

  Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cận kề, các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng liên tiếp tung nhiều chiêu quảng cáo mới để thêm phần lôi kéo khách hàng. Trong “ma trận” thông tin dày đặc đó, có không ít người tiêu dùng dù tỉnh táo song vẫn khó thoát khỏi một “độc chiêu” mang tên… dấu hoa thị (*).
  Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cận kề, các thương hiệu sản phẩm tiêu dùng liên tiếp tung nhiều chiêu quảng cáo mới để thêm phần lôi kéo khách hàng. Trong “ma trận” thông tin dày đặc đó, có không ít người tiêu dùng dù tỉnh táo song vẫn khó thoát khỏi một “độc chiêu” mang tên… dấu hoa thị (*).