Vòng tay siết chặt vòng tay

0 Nhóm phóng viên
(ANTĐ) - Sau một đêm tự do thăm thú, nghỉ ngơi trong không gian hết sức êm đềm, chúng tôi bước vào trận bóng đá giao hữu cùng Công an Viêng Chăn và tặng quà một số đơn vị bạn. Đúng như Thượng tá Vũ Kim Thành - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ đã quán triệt: “Bóng đá chỉ là cái cớ để chúng tôi trở lại với người anh em Lào, để vòng tay siết chặt vòng tay”.

Đắm lòng điệu Lăm Vông

Vòng tay siết chặt vòng tay

Kỳ 1: Cảm xúc đong đầy

(ANTĐ) - Sau một đêm tự do thăm thú, nghỉ ngơi trong không gian hết sức êm đềm, chúng tôi bước vào trận bóng đá giao hữu cùng Công an Viêng Chăn và tặng quà một số đơn vị bạn. Đúng như Thượng tá Vũ Kim Thành - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ đã quán triệt: “Bóng đá chỉ là cái cớ để chúng tôi trở lại với người anh em Lào, để vòng tay siết chặt vòng tay”.

Đại tá Bun su Nam ma Chắc - Giám đốc Công an Viêng Chăn (phải) trao quà lưu niệm cho đoàn công tác Báo ANTĐ

“Cái cớ” đáng yêu

Sáng 4-8, trời Viêng Chăn trong xanh và đẹp hơn khi mưa đã tạnh. Đồng chí Vũ Kim Thành - Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ bồi hồi nhắc lại trong buổi làm việc ngắn gọn, thân ái với Ban Giám đốc Công an Thủ đô Viêng Chăn: Tháng 10-2007, và gần đây nhất là tháng 4-2009, 2 đoàn công tác của Báo ANTĐ đã sang thăm, tặng quà và khám chữa bệnh cho nhiều thân nhân cán bộ, chiến sĩ Công an Viêng Chăn nói chung, nhân dân Lào nói riêng. Mỗi chuyến đi đều để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Đồng chí Vũ Kim Thành chia sẻ “bóng đá chỉ là cái cớ, là lý do để đưa chúng tôi trở lại với Viêng Chăn, trở lại với các chiến sĩ Công an Lào thân thương và đầy nhiệt huyết, để thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa Báo ANTĐ nói riêng, Công an Hà Nội nói chung với Công an Thủ đô của các bạn”.

Biết và hiểu rất rõ về các hoạt động của Báo ANTĐ đã triển khai tại thành phố mình, đại tá Bun su Nam ma Chắc - Giám đốc Công an Viêng Chăn mong muốn tình cảm giữa Công an Viêng Chăn và Công an Hà Nội ngày càng gắn bó thân thiết hơn nữa, bởi “Lào - Việt là 2 anh em, Công an Thủ đô 2 nước cũng là 2 anh em”. Đặc biệt, đồng chí Bun su chia sẻ với đoàn về những khó khăn, thiếu nhân lực làm công tác truyền thông, báo chí của Công an Viêng Chăn và mong muốn được Báo ANTĐ hợp tác, giúp đỡ đào tạo nhân lực để trong tương lai không xa, Công an Viêng Chăn cũng có được một tờ báo vững mạnh.

“Thủy chiến” giữa mưa chiều

Cũng giống như hôm trước khi chúng tôi đặt chân đến Viêng Chăn, trời bắt đầu đổ mưa khi ngày chuyển sang chiều. Mưa khá nặng hạt. Sân vận động của trường Trung học An ninh Lào ngập nước. Tưởng chừng trận đấu phải hoãn lại, nhưng rồi sự nhiệt huyết đến từ các thành viên trong đội bóng Công an Viêng Chăn và những “đôi chân không mỏi” đến từ Hà Nội xa xôi đã “sấy khô” sân bóng, làm nóng không khí buổi giao lưu. Mưa có thể làm ướt khu khán đài được che tạm bằng mái vải nhưng không ngăn được lượng khán giả đến sân ngày một đông, từ cán bộ lãnh đạo trong Ban Giám đốc đến cán bộ chiến sỹ thuộc nhiều phòng, ban của Công an Viêng Chăn và đông đảo khán giả Thủ đô.

Đông đảo CBCS Công an Thủ đô Viêng Chăn đã đến cổ vũ cho 2 đội bóng

Dưới mưa chiều Viêng Chăn, những cơn mưa đứt đoạn thành từng đợt, trận đấu diễn ra sôi động, hấp dẫn ngay từ đầu với nhiều pha bóng đẹp mắt, cống hiến. Sau một chặng đường dài khá tốn sức, lại phải thi đấu dưới trời mưa trên sân khách, đội bóng Báo ANTĐ gặp khá nhiều khó khăn trong việc làm quen, kiểm soát thế trận. Đây cũng là thời điểm đội bóng Công an Viêng Chăn với lợi thế sân nhà tràn lên tấn công và sớm có 2 bàn thắng liên tiếp khi hiệp 1 chưa qua nửa thời gian. Sau những phút đầu bị “ngợp” trước lối chơi khá ấn tượng của đội bạn, các cầu thủ Báo ANTĐ dần lấy lại bình tĩnh triển khai thế trận và có được bàn thắng rút ngắn tỷ số do công của cầu thủ Ngọc Quỳnh trước khi hiệp 1 kết thúc. Sang hiệp 2 các cầu thủ ANTĐ chơi pressing toàn sân, đẩy đội bạn rơi vào thế chống đỡ. Nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn đội được đền đáp bằng 2 bàn thắng của cầu thủ Quang Ngọc để lội ngược dòng ngoạn mục, ấn định chiến thắng 3-2 đẹp mắt, đầy ấn tượng.

Phía ngoài sân, khán giả cổ động hết sức nhiệt tình trước mỗi pha bóng đẹp, bất kể bàn thắng được ghi bởi đội nhà hay khách. Với họ cũng như với tất cả các cầu thủ 2 đội, tất cả những ai có mặt trong buổi chiều hôm ấy, không có kẻ thắng người thua. Những bàn tay siết chặt giữa các cầu thủ, ban lãnh đạo 2 đội khi trận đấu kết thúc toát lên hình ảnh đẹp mà ở đó chỉ có một sự đoàn kết, một tinh thần giao lưu hữu nghị, một tình cảm gắn bó thắm thiết giữa Công an Viêng Chăn và Báo ANTĐ của Công an Hà Nội. Đó là chiến thắng lớn nhất của trận đấu, như lời tâm sự của Phó Giám đốc Say Su Văn: “Trận đấu bóng đá giao hữu đầu tiên giữa lực lượng Công an 2 Thủ đô đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị, mối quan hệ tốt đẹp Việt - Lào. Đội bóng đá Báo ANTĐ đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng cán bộ chiến sỹ Công an Viêng Chăn nói riêng và nhân dân Lào nói chung”.

(Còn nữa)

Nhóm phóng viên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top