Tiếp sức cho những con chữ vùng cao

0 Hoàng Phong
ANTĐ Khi đoàn xe của Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội vừa dừng ở cổng sân trường Tiểu học Ân Nghĩa, Lạc Sơn, Hòa Bình, hàng trăm bước chân trần nhỏ xíu, tím đen vì lạnh ùa ra đón. Lần đầu tiên chúng được các chú công an bế trên tay và trao tặng những gói kẹo, những bộ quần áo ấm để xua tan đi cái lạnh của núi rừng.
ảnh 1Đội CSGT số 4 và nhà tài trợ trao quà tặng cho học sinh trường Tiểu học Ân Nghĩa, Lạc Sơn, Hòa Bình

Nghe tin có đoàn công tác từ thiện của Đội CSGT số 4 đến thăm, hàng trăm em nhỏ của trường Tiểu học Ân Nghĩa đã tề tựu ở sân trường từ mờ sáng. Những khuôn mặt lấm lem bởi cái nghèo, cái đói của điểm trường khó khăn nhất huyện Lạc Sơn ánh lên niềm vui mừng háo hức lạ thường.

Vừa thấy Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4, lũ trẻ ùa đến như đón một người thân lâu ngày mới về thăm. Rất nhanh chóng, hơn 250 chiếc áo phao, cùng 200 gói mì tôm, 200 chiếc chăn ấm, 600 bộ quần áo, bánh kẹo đã được chỉ huy và các đoàn viên thanh niên Đội CSGT số 4 chuyển xuống xe vào nơi tập kết. Đây là món quà mà Đội CSGT số 4 và các nhà tài trợ dành tặng các học sinh của trường Tiểu học Ân Nghĩa. Đặc biệt, trong đó còn có 1 suất học bổng của cô Thu Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Giang Biên dành tặng trường Tiểu học Ân Nghĩa.

Cầm trên tay chiếc áo phao, em Bùi Thanh Hiền, lớp 2A2 trường Tiểu học Ân Nghĩa ánh lên niềm vui mừng khó tả. Đôi bàn tay nhỏ cứ mân mê chiếc khóa như vẫn chưa tin món quà bất ngờ vừa được nhận. Niềm vui của đoàn công tác như càng nhân lên khi được biết, dù khó khăn nhưng các em học sinh vẫn vươn lên đạt kết quả học tập tốt.

Cô Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ân Nghĩa không giấu được niềm vui mừng cho biết, trường có 28 lớp, trung bình mỗi lớp 28 học sinh với tỷ lệ hơn 90% là con em đồng bào dân tộc Mường. Cuộc sống của người dân nơi này vẫn gặp vô vàn khó khăn nên học sinh cũng gặp nhiều thiệt thòi so với chúng bạn. Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn công tác của CSGT Thủ đô đến thăm và tặng quà cho học sinh. Không chỉ có các thầy cô, học sinh của trường mà ngay cả cha mẹ của các em khi nghe tin cũng háo hức từ nhiều ngày trước. Cùng với con em mình, nhiều bậc phụ huynh đứng chờ từ sáng sớm và đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng khi thấy con em mình được trao tặng những bộ quần áo ấm. 

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4 cho biết: Khi nắm được thông tin về hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của các thầy cô cùng học sinh trường Tiểu học Ân Nghĩa, đơn vị đã huy động các đoàn viên đóng góp, ủng hộ quần áo, chăn ấm, bánh kẹo… bằng mọi nguồn lực. Ngoài ra, đơn vị cũng kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân, tham gia ủng hộ giúp đỡ các em. Chút quà nhỏ này hy vọng sẽ phần nào giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực để tiếp bước đến trường trong mùa đông lạnh sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top