Tiếng cú rúc lúc nửa đêm 

0 Cao Cường (LCĐT)
Một đêm cuối tháng "củ mật", đồng hồ đã chỉ quá 0 giờ, tổ các trinh sát phá án Đồn Biên phòng 247 (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương) vẫn kiên nhẫn lặng lẽ mai phục bên một làn cây sát biên giới.

Tiếng cú rúc lúc nửa đêm 

Một đêm cuối tháng "củ mật", đồng hồ đã chỉ quá 0 giờ, tổ các trinh sát phá án Đồn Biên phòng 247 (xã Bản Lầu, huyện Mường Khương) vẫn kiên nhẫn lặng lẽ mai phục bên một làn cây sát biên giới.

Càng về khuya, sương càng nặng hạt hơn, cái lạnh như ngàn chiếc gai nhọn xuyên qua lưng áo đã phá tan cơn buồn ngủ vừa ập đến. Bỗng chiếc điện thoại di động của tổ trưởng trinh sát rung nhẹ, tiếng thì thầm qua điện thoại của trinh sát tiền trạm: "Báo cáo tổ trưởng, đối tượng đang di chuyển hướng ra phía biên giới. Hai xe Win, 4 người, 2 nữ." Theo mật hiệu của tổ trưởng, toàn bộ tổ trinh sát vào vị trí và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Cách tổ trinh sát một đoạn, hai chiếc xe tắt máy, cả bốn bóng đen tiến về phía con suối là ranh giới giữa hai quốc gia. Ở vị trí khá gần, các trinh sát theo dõi "nhất cử, nhất động" của 4 đối tượng.

Đang băng băng về phía trước, cả bốn bóng đen chợt dừng lại, một trong số đó bắc tay lên miệng làm tiếng cú mèo rúc. Ít phút sau, một bóng đen khác từ phía bờ suối bước lên, cả nhóm thì thầm to nhỏ với nhau rồi cùng tiến về phía biên giới.

Tín hiệu chiến đấu được phát ra, các trinh sát như mũi tên lao nhanh về phía các bóng đen. Thấy động, hai trong số 5 bóng đen nhanh chân nhảy qua lùm cây rơi tùm xuống suối bơi về phía bờ bên kia và lẩn nhanh vào màn đêm.

Tại Đồn Biên phòng 247, tên Giàng Seo Cao, sinh 1992, trú tại xã Thái Niên, Bảo Thắng đã hiện nguyên hình là kẻ buôn bán người có "thâm niên". Hai cô gái là Sùng Thị G. (sinh năm 1992) và Sùng Thị S. (sinh năm 1991), trú tại thôn Sỹ Thầu, xã Tả Phìn, Sa Pa, lúc này mới hay biết là mình vừa may mắn thoát khỏi vụ buôn người.

Trước đó vào buổi chiều, Giàng Gieo Chúng (sinh 1984, trú tại thị trấn Nông trường Phong Hải, huyện Bảo Thắng) có hẹn gặp Cao tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, để bàn chuyện lừa phụ nữ mang qua Trung Quốc bán. Chúng hứa sẽ trả 500 nghìn đồng tiền công cho một phụ nữ được buôn bán trót lọt, nhưng Cao không đồng ý vì trước đây y đã từng lừa bán một phụ nữ với giá 7.500 nhân dân tệ, được chia 5 triệu đồng. Cả hai đi tới thống nhất bán được bao nhiêu sẽ chia đều.

Tối đó, cả hai đi xe máy lên xã Tả Phìn, Sa Pa, tìm gặp G. và S. để tán tỉnh, giả yêu đương nồng nàn. Theo "kịch bản", chờ lúc đêm khuya, Cao và Chúng cùng đưa hai cô gái về xuôi để ra mắt gia đình. Hai cô gái chưa bao giờ thoát khỏi "lũy tre làng" nên sắp bị mang qua biên giới bán như món hàng mà vẫn không hề nghi ngờ. Đối với Cao và Chúng, dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, cắt cử đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới trước tại biên giới khu vực xã Bản Lầu, nhưng vẫn không thể lọt lưới trinh sát biên phòng Đồn 247.

Sùng Seo Chúng và đối tượng cùng trú tại địa bàn thị trấn Nông trường Phong Hải, tên Ma Seo D., sinh 1983 nhanh chân chạy thoát qua biên giới, nhưng chỉ sau đó vài ngày, Chúng đã bị các trinh sát Đồn 247 tóm gọn khi hắn vừa vượt biên giới trở về Việt Nam.

Mở rộng vụ án, Đồn Biên phòng 247 đã có đủ cơ sở khẳng định Chúng, Cao và D. trước đó đã lừa đảo và bán một số cô gái nhẹ dạ qua biên giới kiếm lời. Hai trong số ba đối tượng buôn người hiện đã "an cư" trong buồng giam chờ ngày được đưa ra vành móng ngựa xét xử. Còn đối với G. và S. thì thở phào, không cầm được nước mắt khi được cán bộ Đồn Biên phòng 247 đưa về gia đình ngay từ sáng sớm. Đây là bài học thật nhớ đời cho những cô gái trẻ khi làm quen với những thanh niên lạ.

Cao Cường (LCĐT)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top