Tiền về tài khoản, công nhân ồ ạt rút

2 Ánh Nguyệt
ANTĐ Công nhân ồ ạt ra rút tiền, họ chen nhau đông nghẹt thở. Ngày xả tiền luôn đông như thế, chỗ rút tiền đông như chính hội từng dòng người cứ ùn ùn kéo vào đi ra.

Trả lương bằng thẻ, lại trẻ vào ngày cuối tháng kể ra tiện thì cũng tiện nhưng cũng phiền đối với công nhân. Ở KCN Thăng Long vào ngày nhận lương thì ôi thôi cây ATM nóng phát cháy lên vì hoạt động liên tục hàng vài tiếng đồng hồ. Hàng trăm công nhân chờ đợi, thi nhau cắm thẻ vào rút tiền ra, rồi rút thẻ ra cắm thẻ vào, người chời kẻ đợi từ chiều cho đến tối cũng chưa hết đông.

Ngày lĩnh lương cũng là ngày cải thiện bữa tươi, thế nên phiên chợ công nhân cứ tấp nập hơn mọi ngày, hàng hóa cứ vãn dần trên sạp...

Cuộc sống của công nhân thì bao giờ cũng vất vả, thế nên ngay cả đồ bán ở chợ công nhân cũng “kham khổ” toàn đồ... rẻ hơn bất cứ nơi chợ nào khác. Chợ công nhân là nơi xả hàng rẻ, biết là đồ rởm nhưng vẫn cứ mua vì tiền chỉ có thế. Tuy nhiên đối với công nhân thì ngày nhận lương là vui nhất, vì có lương mới mua được đồ...rẻ, vả lại mới có tiền gửi về quê cho bố mẹ, người than thêm thắt vào chi tiêu cuộc sống.

ảnh 1 

Ngày "trảy hội" của công nhân

ảnh 2 

Ngày công nhân được lĩnh lương thì những máy ATM hoạt động nóng...ran

ảnh 3 

Người ra vui hết cỡ, người đợi suốt ruột không chịu nổi

ảnh 4 

Giờ tan ca của công nhân và người chưa có việc chờ đợi mong ước được làm công nhân vẫn luôn đông bên cổng KCN

ảnh 5 

ảnh 6 

Một bên nóng ruột đến lượt để rút tiền còn một bên mong mỏi được trở thành công nhân vẫn theo dõi từng dòng chữ thông báo

ảnh 7 

Số lao động chưa có việc làm ngày càng đông ở bên nơi dán những tờ thông báo

ảnh 8 

Cho dù làm công nhân vất vả nhưng họ vẫn tìm đến bởi dù gì thì vẫn hơn làm nông nghiệp ở vùng quê nghèo

ảnh 9 

ảnh 10 

Ở đâu có công nhân là ở đó có chợ tạm giá cực rẻ

ảnh 11 

Những phiên chợ công nhân bên cạnh khu công nghiệp cũng giúp cho công nhân bớt  phải quay cuồng với thực phẩm

ảnh 12 

ảnh 13 

ảnh 14 

"Quầy" sách báo cũ ở chợ công nhân

ảnh 15 

Ngay cả khi mới nhận lương họ cũng phải rất đắn đo khi mua thực phẩm đơn giản nhất

bình luận(2 bình luận)

20x200973916118

Hay nhỉ. Lực lượng công nhân la 1 giai cấp vĩ đại của thế giới nói chung va Việt Nam nói riêng vậy mà các anh nhà báo không ca ngợi và viết những gì ý nghĩa hoặc viết 1 bài nói về cuộc sống vất vả của họ ma lại di viết lấy làm ngạc nhiên lắm. công nhân luơng thấp cs như vậy là đuơng nhiên. Mình cũng mới ra nhập đội ngũ công nhân chưa lâu. tuy vất vả. đồng lương ít ỏi , vì cuộc sống vì gia đình ai cũng phải lao động nhưng không vì vậy mà nản lòng. bữa ăn đạm bạc nhưng rất vui.

20x20nguyen minh Hieu

đăng tin như nà chỉ làm công nhân thêm buồn thôi Phải viết những gì tốt đẹp ca ngợi người công nhân chứ. Tại sao lại viết như thế này, làm họ tủi thân!

Cùng chuyên mục
Top