Thú chơi quen mà lạ trên hè phố Hà Nội

3 Ánh Nguyệt
ANTĐTiếng véo von, ríu rít vang từ phố này, nối sang phố khác. Những âm thanh ấy nhẹ nhàng xua tan nhịp sống tất bật đang hối hả quanh mình.
Mỗi bước chân trên hè phố cổ Hà Nội, ta lại bắt gặp những lồng chim treo móc dưới gốc cây hay bên hiên cửa. Hình ảnh ấy, không gian ấy đã phần nào làm thư thái hơn những nhịp sống vội vã thường nhật của dòng người trên phố phường mang lại. 

Những tiếng hót thánh thót của vành khuyên, chính chòe, chào mào....trong phố cổ quen mà lạ. Lạ bởi lâu nay âm hưởng thiên nhiên hiếm có rộn ràng trên những con phố đông đúc, lạ bởi nhịp sống phía dưới vỉa hè vẫn tất bật, trên đầu chim hót líu lo. Quen bởi thú chơi chim thì đã có từ lâu, quen bởi tiếng hót ta đã từng được nghe ở đâu đó. Mỗi lồng chim tíu tít dường như mang đến cho người chơi tâm hồn phóng khoáng, để tạm lãng quên không gian giới hạn của những căn nhà hẹp nhỏ quanh mình thì phải. Âm điệu của thiên nhiên là vậy, mỗi phút gần gũi nó sẽ mang lại cho con người cuộc sống bớt gánh lo toan hơn.

ảnh 1
Phố Hàng Gà

ảnh 2
Phố Hàng Dầu

ảnh 3
Mỗi sớm thức dậy treo lồng chim lên cành cây bên cửa, hình ảnh
mang lại cảm giác một Hà Nội nhẹ nhàng


ảnh 4
Phố Hàng Bồ

ảnh 5
Phố Hàng Điếu

ảnh 6
Phố Thuốc Bắc

ảnh 7
Phố Phùng Hưng

ảnh 8
Chim treo bên khung cửa sổ

ảnh 9
Trên ban công tầng 4 của ngôi nhà phố Hàng Gà

ảnh 10
Phố Hàng Đồng

ảnh 11
Phố Lò Rèn

ảnh 12
Phố Thuốc Bắc

ảnh 13
Phố Hàng Bè

ảnh 14
ảnh 15
Phố Cầu Gỗ

ảnh 16
Phố Lãn Ông

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Hoàng hotdeal

Ông Anh Ca này chắc có vấn đề à ? thú chơi nuôi chim cảnh rất tao nhã làm cho con người ta thư thái tâm hồn, yêu thiên nhiên mỗi khi nghe chim hót, thấy được con chim mình nuôi mỗi ngày. Tôi cam đoan ông chắc chỉ thích món nhậu là chim rán mất ! nói năng phải suy nghĩ !

20x20Anh Ca

Thú chơi bẹnh hoạn. Cướp tự do và sinh mạng của các chú chim

20x20luabeo

Bắt chim trời bỏ vào lồng,vì không còn chim trời thì chơi chim lồng vậy thôi mà. cũng như giữa sân xi măng có một gốc cây rừng to đứng xừng xững vậy thôi.

Cùng chuyên mục
Top