Nước mắt người mẹ có con gái 2 lần bị gã hàng xóm hiếp dâm

9 Nguyễn Hải
ANTĐ Cố kìm nén nỗi đau để trình bày lại sự việc, bà T mắt đỏ hoe cất giọng : "Tôi đau lắm, được một đứa con gái chưa kịp khôn lớn thì đã bị người ta hãm hiếp. Bố cháu đã mất, cháu lại bị như thế này, ai sẽ lấy lấy lại thanh danh, công bằng cho con gái tôi bây giờ...".

Mẹ đi xem phim, con gái ở nhà bị hiếp dâm

Tiếp chúng tôi trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, bà Nguyễn Thị T (52 tuổi), trú ở xóm 10, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) buồn bã, đôi mắt đỏ hoe luôn nhìn thẳng ra cổng và chốc chốc lại ngoảnh đi nơi nơi khác để kìm chế nỗi đau tột cùng của người mẹ có con gái bé bị gã "yêu râu xanh" hai lần hãm hiếp. Có lúc cuộc trò chuyện bị gián đoạn vì bà uất nghẹn khi nghĩ lại buổi tối định mệnh đó.

Theo như lời bà T, như thường lệ nhà chỉ có hai mẹ con ở nhà nên sau buổi cơm tối bà thường sang nhà hàng xóm để xem tivi, còn cháu VTK (SN 2000, đang học lớp 7) ở nhà một mình học bài. Tối hôm đó thứ 7 ngày (8-12), lúc đó khoảng hơn 21h sau khi xem hết phim bên nhà hàng xóm thì bà T trở về. Về tới sân thì thấy điện trong nhà không sáng, bà cảm thấy bất ngờ vì bình thường hôm nào bà đi xem phim về thì K vẫn đang để điện học bài, cánh cửa nhà dưới lại khép hờ?

Linh tính báo có điều chẳng lành nên bà đi thẳng vào nhà mở cửa, với tay bật bóng điện thì một cảnh tượng đau lòng diễn ra trước mặt khi một gã đàn ông trung tuổi không một mảnh vải che thân đang có hành vi đồi bại với đứa con gái 12 tuổi của mình ngay trên giường.

ảnh 1
"Yêu râu xanh" Nguyễn Hữu Đồng

Bà T nhớ lại: "Tôi bật bóng điện lên thì chứng kiến cảnh tượng đau lòng đó, tôi như muốn ngất đi nhưng cố hét to lên... Lập tức hắn (gã đàn ông hiếp cháu gái - PV) vùng dậy vớ lấy đồ chạy thốc ra ngoài sân. Rồi sực nhớ quên đôi dép dưới gầm giường nên hắn ta quay trở lại vào nhà vớ lấy đôi dép rồi chạy tiếp".

Do điện sáng và đã quen mặt từ trước nên bà T kịp nhận ra gã đàn ông này chính là Nguyễn Hữu Đồng, người cùng địa phương. Bà K chạy đuổi theo ra cổng và hét to cho hàng xóm biết. Gã đàn ông tên Đồng lúc chạy ra khỏi cổng thì rẽ sang bên tay phải định chạy ra đường lớn nhưng được một đoạn thì phát hiện có nhóm thanh niên đang ngồi chơi phía trước nên hắn ta quay đầu chạy ngược lại về phía cuối làng...

Bàng hoàng, đau đớn trước những gì vừa diễn ra ngay trước mặt, bà T quay vào nhà thì thấy cháu K. (12 tuổi) con gái của mình nằm bết trên giường khóc nức nở.

K kể lại với bà rằng, lúc cháu đang ngồi học thì chú Đồng đẩy cửa đi thẳng vào nhà rồi tiến đến xin quan hệ với cháu. Mặc dù cháu không đồng ý và chống trả nhưng Đồng xông đến bế xốc cháu lên giường rồi bịt tay ngang miệng khiến cháu không thể kêu, rồi rồi hãm hiếp...

Nỗi đau người mẹ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà T đã gọi hàng xóm sang chứng kiến rồi làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng. Ngay trong đêm công an xã Nam Xuân và Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Nam Đàn đã có tại gia đình bà Nguyễn Thị T. để thu thập tài liệu chứng cứ. Sáng hôm sau (9-12), Nguyễn Hữu Đồng (trú tại xóm 9, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) đã bị Công an bắt khẩn cấp về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Đồng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thừa nhận 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu K.

Một chi tiết đáng chú ý khiến bà T càng thêm đau đớn khi chính tên Đồng thừa nhận với cơ quan công an rằng đây đã là lần thứ 2 hắn ta thực hiện hành vi đồi bại với cháu K. Trước đó vào ngày 27-11, hắn đã hiếp cháu K cũng ngay trên giường tại nhà cháu.

Bà T như thắt từng khúc ruột nhớ lại cái buổi trưa hôm đó (27-11). Bà kể lại, Đồng vốn là bạn học thời cấp 1 với bà, nhưng từ trước tới nay chưa khi nào hắn ta qua nhà bà chơi. Nhưng trưa 27-11, trong lúc hai mẹ con đang ở nhà thì thấy Đồng đến chơi, bà cũng chẳng đề phòng chuyện gì. Khoảng 13h chiều, bà nói với Đồng đi về để mình đi nôp tiền điện. Thấy bà T nói thế, Đồng đứng dậy về. Bà T đi, còn cháu K ở nhà một mình. Khoảng một tiếng đồng hồ sau bà T quay về nhà thì lại thấy Đồng ngồi chơi ở nhà mình. Bà T hỏi tại sao về rồi lại quay lại làm gì thì Đồng trả lời quay lại ngồi chơi một chút...

"...Đến bây giờ tôi mới té ngửa ra sự việc rằng chính hôm đó trong lúc tôi đi nộp tiền điện thì tên Đồng đã quay trở lại nhà và hãm hiếp con gái tôi. Vì sợ tên Đồng hăm dọa nên cháu không dám mách lại với tôi nên tôi không hề hay biết...", bà T vừa khóc vừa đau đớn kể lại.

ảnh 2
Người mẹ đau đớn, ân hận sau sự việc của con gái

Bà T cũng cho biết, kể từ hôm sự việc xảy ra cháu K. không ăn không uống gì, suốt ngày ngồi trong góc nhà khóc. Mẹ, anh chị và cô gái chủ nhiệm cũng đã đến nhà khuyên và động viên cháu cứ đến trường nhưng cháu nói sợ bạn bè bàn tán. Cho đến sáng 18-12 cháu mới trở lại trường buổi đầu tiên kể từ hôm sự việc xảy ra.

Như nuốt nước mắt vào trong lòng, bà T cất giọng: "Tôi đau lắm, mỗi được một đứa con con gái chưa kịp khôn lớn thì đã bị người ta hãm hiếp. Bố cháu đã mất, cháu lại bị cú vấp như thế này rồi ai sẽ lấy lại thanh danh, công bằng cho con gái tôi bây giờ...?".

Ngồi thẫn thờ, bà T kể lại cuộc đời của mình... Sinh ra trong gia đình nghèo ở Nam Đàn. Năm 23 tuổi, bà lập gia đình với một người đàn ông quê ở huyện Quế Phong (Nghệ An), hai vợ chồng có với nhau được 3 người con (2 trai, 1 gái), cháu K là con út. Năm 2007 chồng mắc bệnh hiểm nghèo mất, đầu năm 2008 vì sống ở vùng núi khó khăn nên nghe lời khuyên của anh em họ hàng, bà cùng 3 người con trở về Nam Xuân (Nam Đàn) dựng tạm căn nhà cấp 4 đơn sơ sinh sống. Cuộc sống hàng ngày của 4 mẹ con khó khăn chỉ dựa vào mấy sào ruộng, hai người con lớn hiện đang đi làm thuê ở thành phố.

Ông Nguyễn Đắc Trung - Trưởng công an xã Nam Xuân cho biết: "Đối tượng Nguyễn Hữu Đồng đã có 3 người con lớn. Đồng hàng ngày thường làm thợ xây, chưa có tiền án tiền sự về trộm cắp hay bất cứ điều gì. Hôm sự việc xảy ra, Công an xã đã lập tức có mặt tại gia đình nạn nhân để xử lý vụ việc thu thập chứng cứ...".

- Hiện Công an huyện Nam Đàn đang hoàn tất hồ sơ sớm truy tố Nguyễn Hữu Đồng trước pháp luật về hành vi hiếp dâm trẻ em.

* (Tên nạn nhân đã được thay đổi)

bình luận(9 bình luận)

20x20phạm nguyên

Tôi đề nghị chính-quyền nên áp dụng một số điều khoãn trong Bộ Luật Hồng-Đức (đời Lê Thánh Tôn) hoăc Luật Triều Nguyễn để trị tội những con quỷ dâm dục này. Trong Cổ luật nước ta có hình phạt lăng trì là có thể vùa trị tội vừa răn-đe bon này, chắc chắn nếu được áp dụng triệt để sẽ vô cùng hiệu quả ! (Xin nói thêm "lăng trì" là tùng xẽo đó. Chăc các bạn sẽ đồng ý ?)

20x20tuyet

Đề nghị luật pháp đặt 1 hình phạt thật nghiêm khắc như XỬ THIẾN TƯƠI trước công chúng , phổ biến trên TV , báo chí ... cho mọi người được tận mắt nhìn thấy từ đàn ông già ... đến trai trẻ , cứ mang cây súng nước mà tấn công đàn bàn con gái ! đồi bại , vô liêm sĩ , mất nết . Ngoài ra phải bồi thường thiệt hại thật nặng cho tuổi xuân của nạn nhân trẻ con .

20x20Nhà báo Lê Phương Dung.

Theo luật trung cổ, chỗ nào phạm tội thì xử lý chỗ đó ( where crime spot treatment ), vì nếu không sau vài năm thụ án,kẻ mất nhân tính này lại tiếp tục " ngựa quen đường cũ ", tiếp tục gây án, làm hại những đời con trẻ khác thì sao. Cũng là phụ nữ, nhưng tôi vẫn không thể không trách người phụ nữ, mẹ của cô bé đáng thương kia, giá mà bà ta quan tâm đến con mình hơn, thì chắc chắn sẽ không có lần thứ 1,chứ đừng nói đến lần 2. Rất trân trọng.

20x20lelinh

với những tên biến thái như thế này thì Thiến là cách tốt nhất! nếu không thì sau khi ra tù bọn chúng lại tiếp tục những hành vi hèn hạ như thế với những cô bé khác thôi. hãy xử thật nặng tay vào để răn đe những kẻ khác

20x20nguyen thu thuy

Hành vi này chẳng bao giờ hết nếu như luật pháp VN không có hình phạt thích đáng.Có nên chăng xử thiến tươi 1 thằng quay lên TV để cho những thằng nào có ý định hiếp dâm được biết luật,cứ bảo vệ phụ nữ,trẻ em kiểu này thì VN không biết tương lai ra sao,Bảo vệ phụ nữ vàtrẻ em...không phải là bảo vệ tương lai đất nước hay sao???Luật gì mà chẳng có ai sợ gì cả.

20x20Lê Thùy

Lũ bệnh hoạn, rác rưởi. Chỉ vì thỏa mãn dục vọng cá nhân mà hại cả một đời bé gái đang tuổi ăn tuổi lớn!!!!!!!!!!! Mất hết nhân tính. Loại này cho tù mọt gông vẫn thấy uất ức

Cùng chuyên mục
Top