Món quà đầy ý nghĩa với những đứa trẻ mồ côi

0 Minh Long
ANTĐSáng 12-10, ngôi chùa Bồ Đề trang nghiêm, thành kính bỗng trở nên rộn rã lạ thường. Những ánh mắt hồn nhiên, lạ lẫm của hàng trăm đứa trẻ mồ côi cứ bám chặt vào chiếc áo blu trắng muốt...

Đúng 8h15, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội có mặt tại ngôi chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) trang nghiêm và thành kính. Dù đã được thông báo trước, song ni sư Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề vẫn không giấu được sự xúc động.

Thông báo vắt tắt với Đoàn Công tác xã hội - Viện tim Hà Nội, ni sư Thích Đàm Lan cho biết, hiện nhà chùa đang nuôi dưỡng, giáo dục 157 cháu nhỏ mồ côi, 53 cụ già không nơi nương tựa và 48 phụ nữ cơ nhỡ. Họ đến với nhà chùa với nhiều lý do khác nhau, song tất cả đều có một điểm chung là không còn nơi nào khác để nương tựa. Trong số ấy, đứa trẻ bất hạnh nhỏ nhất mới được 5 ngày tuổi.

ảnh 1
Ni sư Thích Đàm Lan xót xa khi nói về những số phận bất hạnh tại chùa

Cảm thông trước những số phận éo le, thiệt thòi tại chùa Bồ Đề, bác sĩ trẻ Tạ Hoàng Tuấn – Bí thư Đoàn Viện tim Hà Nội chia sẻ: “Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng thể và khám sàng lọc về các bệnh lý tim mạch đối với tất cả các cháu nhỏ mồ côi, cụ già cũng như các chị em phụ nữ đang phải nương náu nơi cửa Phật”.

Bác sĩ Tuấn khẳng định, nếu phát hiện ra cháu bé hoặc cụ già nào bị bệnh tim cần phải tiến hành phẫu thuật, đoàn công tác sẽ lập danh sách đưa về bệnh viện khám xét kỹ lưỡng hơn, sau đó báo cáo Ban giám đốc để kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí phẫu thuật.

ảnh 2
Bác sĩ Tạ Hoàng Tuấn ân cần dặn dò một cụ bà đang sống ở chùa Bồ Đề

“Đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Tim Hà Nội trong những năm qua. Thông qua hoạt động nhân đạo, từ thiện này, tập thể y bác sĩ của Viện Tim Hà Nội đã tiến hành phẫu thuật các bệnh lý về tim mạch cho hàng trăm cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc khó khăn trên cả nước. Từ đó đã trả lại trái tim khỏe mạnh cho các bé” – Bác sĩ Tuấn nói.

ảnh 3

Cùng với các đồng nghiệp, nữ bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng không mấy khi
tháo rời ống nghe ra khỏi tai

ảnh 4

Khẩn trương thăm khám các cụ già, sau đó các bác sĩ chuyển sang kiểm tra tim, phổi 
và sức khỏe cho các cháu bé mồ côi

ảnh 5

Chờ đến lượt khám, những cậu bé, cô bé này tranh thủ vui đùa và không quên liếc nhìn bác sĩ

Sau gần một ngày thăm khám, các y bác sỹ Bệnh viện tim Hà Nội đã tiến hành khám tổng thể và khám sàng lọc cho hơn 200 lượt cháu nhỏ mồ côi, cụ già không nơi nương tựa cũng những chị em phụ nữ cơ nhỡ đang phải nương náu tại chùa Bồ Đề. Kết thúc buổi thăm khám từ thiện, nhân đạo này, bác sĩ Tuấn sơ bộ đánh giá, nhìn chung sức khỏe của các cháu nhỏ, cụ già và những phụ nữ cơ nhỡ tại đây đều tốt. Tuy nhiên, qua buổi thăm khám đã phát hiện ra một số cháu nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và một số cụ già bị bệnh cao huyết áp.

ảnh 6
Ni sư Thích Đàm Lan tự tay bế ẵm bé gái 5 ngày tuổi để bác sĩ kiểm tra sức khỏe

Chia tay với tập thể y bác sĩ Bệnh viện tim Hà Nội, ni sư Thích Đàm Lan bùi ngùi và đã thay mặt các năng ni, phật tử của chùa Bồ Đề cảm ơn đoàn công tác vì đã không quản ngại khó khăn, ngày nghỉ để đến với những mảnh đời bất hạnh dưới mái chùa. “Chỉ với một ngày làm việc khẩn trương, nhưng đây thực sự là món quà đầy ý nghĩa và thiết thực. Mong rằng các y bác sĩ của bệnh viện sẽ không ngừng tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện như thế này. Bởi đó không chỉ là phẩm chất cao quý của người thầy thuốc mà còn là sự chung tay, góp sức vào công cuộc chăm lo cho thế hệ trẻ của toàn xã hội” – ni sư Thích Đàm Lan cảm kích.  

Đúng 8h15, đoàn y bác sĩ của Bệnh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top