Giả định sự cố hỏa hoạn trong tầng hầm Royal City

0 Ánh Nguyệt
ANTĐNgày 26-9, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn quy mô tại tầng hầm khu đô thị Royal City.

Cùng tham gia phương án diễn tập quy mô này còn có lực lượng PCCC cơ sở của khu đô thị Royal City, Công an TP Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

Sau khi sự cố giả định diễn tập do điện chập cháy gây nổ trong tầng hầm B3 khu Zone 5, các lực lượng PCCC cơ sở đã có sự phối hợp nhịp nhàng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Tình huống đặt ra, trong khi lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội chưa đến nơi, lực lượng chữa cháy cơ sở của tòa nhà đã chủ động chia làm các tổ, hướng dùng bình chữa cháy xách tay và họng nước khống chế đám cháy lan rộng và tổ chức sơ tán, cứu hộ, cứu nạn người ra khỏi khu vực. Sau 30 phút tích cực triển khai chữa cháy, cứu nạn đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. 

Kết thúc buổi diễn tập, Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đánh giá: “Đối với tòa nhà này đây là lần đầu tiên thực hiện phương án diễn tập chữa cháy trong tầng hầm, nhưng đã cho thấy việc đối phó tình huống tương đối đạt. Lực lượng chữa cháy cơ sở thao tác cứu nạn, cứu hộ, chữa cháy như vậy là đã rất có kinh nghiệm xử lý trong hầm khói rộng hàng nghìn m2. Cùng với việc cứu hộ, cứu nạn chữa cháy là công tác y tế cấp cứu nạn nhân và phân luồng giao thông phía tiếp cận hiện trường vòng ngoài đã đảm bảo thông suốt”.

Đánh giá về hệ thống trang thiết bị chữa cháy tự động tại hầm Royal City, Thiếu tá Phạm Trung Hiếu, Phó Trưởng phòng hướng dẫn, kiểm tra an toàn - Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội nhận xét: “Qua phương án diễn tập cho thấy công tác chữa cháy, cứu nạn và hệ thống chữa cháy tự động của tòa nhà đã cơ bản hoạt động tốt. Ngay sau khi quả phát khói dưới tầng hầm các hệ thống khử khói đã lập tức có tác dụng, hệ thống đèn exit đã đảm bảo đủ để cho người nhận biết được hướng thoát nạn rõ ràng. Cùng với đó là lực lượng chữa cháy cơ sở của tòa nhà đã tiến hành cứu nạn, cứu hộ rất bài bản, nhanh. Trong khoảng thời gian ngắn số người trong hầm và tài sản gồm nhiều phương tiện đã được đưa đến nơi an toàn, công tác cứu người tại hầm cũng hết sức nhanh gọn”.

Những hình ảnh phương án diễn tập PCCC tại Royal City.

ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội trước giờ phát động phương án diễn tập PCCC tại Royal City

ảnh 2
Đại diện TTTM Royal City công bố phát động diễn tập PCCC tại Royal City

ảnh 3
Giả định sự cố chập điện, chập cháy dưới tầng hầm tòa nhà B3 Zone 5...

ảnh 4
...lực lượng PCCC cơ sở và bảo vệ tầng hầm đã cứu hộ, cứu nạn...

ảnh 5
... lực lượng cứu nạn nạn nhân ngạt khói ra khỏi nơi hỏa hoạn...

ảnh 6
..ngay sau khi tầng hầm bao trùm khói hệ thống đèn thoát hiểm exit bật sáng hướng dẫn lối thoát hiểm...

ảnh 7
...lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp sử dụng họng nước tại tòa nhà chữa cháy...

ảnh 8
...đồng thời phun bọt ngăn chặn cháy lan...

ảnh 9
...hệ thống máy khử khói hút từ trong tầng hầm đưa ra ngoài...

ảnh 10
...xe cứu hỏa chuyên dụng tiếp nước từ bên ngoài...

ảnh 11
Royal City là khu đô thị phức hợp với diện tích trên 12 ha, thiết kế theo phong cách châu Âu. Khu vực tầng hầm là quần thể TTTM và vui chơi giải trí trong lòng đất lớn nhất châu Á...
ảnh 12
Khu đô thị là một trong những đơn vị điển hình trong công tác PCCC với việc chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, mang lưới PCCC tự động, đảm bảo an toàn cho cư dân, đơn vị kinh doanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top