Đáng sợ với "thủ phạm" chọc thủng bầu không khí

2 Ánh Nguyệt
ANTĐ Chế tài xử lý người gây ra ô nhiễm không khí thật khó khăn nếu như thủ phạm không phải là đơn vị, công ty, doanh nghiệp.

Thế nhưng, không phải chỉ có những đơn vị hay doanh nghiệp kinh doanh mới có thể gây ô nhiễm không khí, khi chính sự lao động trong cuộc sống của cá nhân con người cũng là tác nhân gây nên vấn đề nóng bỏng này.

Mới đây, lực lượng CSGT- CAH Phúc Thọ, Hà Nội đã phải ra quân và tuyên truyền đến bà con nông dân không nên đốt đồng cũng như phơi rơm trên tuyến QL32, gây nguy hiểm đến ATGT cũng như môi trường và bầu khí quyển.

Nhờ đó bà con đã ý thức được phần nhiều, tuy nhiên vẫn còn một số người dân nổi lửa nên đã bắt đầu xuất hiện tình trạng khói mù tại của ngõ phía Tây của Hà Nội. Đây chính là tác nhân “chọc” thủng bầu không khí vốn đang bị tổn thương.

Nhân ngày môi trường thế giới 5-6, chúng ta hướng tới việc loại bỏ dần những hình ảnh “đối xử” với môi trường một cách không đáng có để làm trong sạch bầu không khí, nguồn sống quanh ta.

ảnh 1
Thói quen tưởng đơn giản lại là tác nhân phá hủy môi trường 

ảnh 2
Những cột khói này rất có thể là nguyên nhân gây ra TNGT trên đường

ảnh 3
Cánh đồng cạnh QL 32 chưa kịp gặt xong đã mù mịt khói đốt rơm 

ảnh 4
Bên vệ QL 32

ảnh 5
Khói mịt mù trên 1 cánh đồng thuộc huyện Thạch Thất

ảnh 6
Màn khói bao phủ phía Tây thành phố

ảnh 7
Chiều tắt nắng khói càng hạn chế tầm nhìn hơn

ảnh 8
Đại lộ Thăng Long chạy qua nhiều đồng ruộng nên thường bị phủ khói mù mịt

ảnh 9
QL 32 đoạn chạy qua Phúc Thọ "vào mùa khói"
ảnh 10
Nhiều ô tô xảy cháy do chạy qua đống rơm như thế này

ảnh 11
ảnh 12
Góp phần làm hỏng bầu không khí

 
Chiếc ô tô bị lửa đốt rơm gây cháy
Chiếc ô tô bị lửa đốt rơm gây cháy.

Khoảng 12h30 hôm qua (3/6) tại đường liên thôn (Nhị Châu, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội), chiếc ô tô mang BKS 29C – 01302 khi đi qua đây đã bị lửa đốt rơm rạ bắt vào lốp xe gây cháy. Tài xế hốt hoảng nhảy ra khỏi xe, gọi cứu hỏa.

Sau đó, hai chiếc xe cứu hỏa huyện Thanh Trì đã được điều động đến. Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, lúc này toàn bộ phần đầu xe đã bị cháy rụi.

Theo nhiều người chứng kiến vụ việc, nguyên nhân vụ cháy được nhận định do người dân địa phương thu hoạch lúa đốt rơm rạ hai bên đường.

(Theo Tiền Phong)


bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn Lê Hoa

Các nhà khoa học, các nhà quản lý đâu hết cả rồi mà bao năm nay vẫn để bà con nông dân lãng phí rơm rạ thế. Tại sao không giúp người nông dân sử dụng có hiệu quả rơm rạ để làm ra sản phẩm có ích, vừa bảo vệ được môi trường

20x20phạm văn Tường

Cũng chỉ tại cái bếp ga mà ra thôi,đời sống nhân dân được cải thiện nhờ vào sự chu toàn làm ăn để săm sửa thiết bị phục vụ đời sống mà rơm ra dư thừa bị đem đốt.Cần phải có quy định rõ tới nhân dân ở vung nông thôn nghiêm cấm đốt rơm rạ, nếu dư không dùng cứ bốc xếp thành đống rồi những thứ này từ mục và phân hủy lẫn vào đất rất tốt. Quê Tôi ở Nam Định về mừa gặt lúa tháng 6 trời nắng công với khói mù mịt tạo không khí ngột ngạt kinh khủng, mà chính người dân hại mình

Cùng chuyên mục
Top