Chiến sĩ trẻ bất ngờ với những "món quà" độc đáo

0 Theo QĐND

ANTĐ Cánh lính trẻ ở Trung đoàn BB584 (Bộ CHQS tỉnh Đắc Lắc) được học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong môi trường quân đội có kỷ luật nghiêm minh nên họ rất bất ngờ khi được người thân dành tặng những món quà thú vị và độc đáo.

Nụ hôn “bỏng má”

Binh nhì, đảng viên trẻ Vũ Đình Tín (sinh năm 1996, Trung đội 12, Đại đội 5, Tiểu đoàn 303) và cô gái Nguyễn Thị Hồng Diễm (xã Dray Sap, huyện Krông Ana) vốn là hàng xóm của nhau. Tín hơn Diễm đúng một tuổi, nên khi còn ở nhà chơi với nhau rất thân, lúc nào cũng ríu rít như đôi chim sẻ.

Từ ngày Tín nhập ngũ, tuần nào Diễm cũng viết thư thăm hỏi động viên. Cô thật sự bối rối khi nhận được lá thư tỏ tình của Tín đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. “Tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, Diễm chỉ hồi âm vẻn vẹn mấy dòng “Anh Tín đùa kỳ quá, mọi người biết lại trêu cho”. Định lên thăm Tín mấy lần, nhưng ngượng quá Diễm chẳng dám đi, ai ngờ Tín giận.

ảnh 1Nguyễn Vân Nam hạnh phúc bên mẹ và người yêu

 
Mới đây, khi đang vui chơi cùng đồng chí, đồng đội tại câu lạc bộ chiến sĩ, Tín giật mình khi nghe tiếng gọi thân thương: “Anh Tín, em nè!”. Diễm từ đằng xa chạy lại ôm chầm lấy Tín. Mặc dù bất ngờ, nhưng Tín cũng nhanh chóng xách chiếc ba lô nặng trĩu trên tay bạn gái và đỡ cô ngồi xuống. Không chút e dè, Diễm ngọt ngào “Em có quà cho anh này, anh nhắm mắt lại đi”. Tín ngoan ngoãn làm theo, cô gái bất ngờ ngồi xích lại và đặt lên má chàng binh nhì một nụ hôn. Tín càng vui hơn khi Diễm ngập ngừng: “Em yêu anh”. Đồng đội Tín đứng xung quanh reo hò, cổ vũ vang cả góc trời. Tín như người say, có bao nhiêu bánh kẹo, trái cây mang ra khao đồng đội hết cả.

Ăn bánh gato mừng thượng thọ bà tại đơn vị

Binh nhì Trần Thanh Vân (Trung đội 4, Đại đội 6, Tiểu đoàn 303) nhập ngũ tròn 2 tháng thì ở nhà gia đình tổ chức mừng thọ 80 tuổi cho bà nội. Lúc còn ở địa phương, Vân đi làm thợ hồ, mỗi tháng cũng được hơn 5 triệu, nhưng vẫn phải xin tiền mẹ. Thế mà, từ ngày nhập ngũ đến nay tiền phụ cấp tuy ít ỏi, nhưng vẫn tiết kiệm được 200 nghìn gửi cho mẹ nhờ mua quà mừng thọ bà nội.

Tuy tuổi cao sức yếu nhưng cụ Lê Thị Hý (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana) vẫn nằng nặc đòi con cháu cho đi “Ngắm thằng cháu Vân, xem nó mặc quân phục có oai không?”. Gặp lại đứa cháu cưng rắn rỏi, chững chạc, bà vui lắm. Bà mang ra chiếc bánh gato to, món khoải khẩu nhất của Vân lúc còn ở nhà và ép cậu, cùng anh em trong tiểu đội cùng ăn để mừng thọ muộn của bà. Thấy Vân khoe: “Tháng nào đơn vị cháu cũng tổ chức sinh nhật cho chiến sĩ nên cháu vẫn được ăn bánh gato thường xuyên. Bà phải ăn cùng chúng cháu thì mới vui cơ”, bà nửa tin nửa ngờ, nhưng rất vui vì thằng cháu nội đã thực sự trưởng thành, biết quan tâm hơn đến mọi người.

Em sẽ đợi anh về


Tốt nghiệp trung cấp công nghệ thông tin gần một năm nhưng chưa xin được việc làm, Nguyễn Vân Nam (sinh năm 1995, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc) xin đi làm thêm ở một quán ăn ở TP. Buôn Ma Thuột để có thêm thu nhập phụ giúp cha mẹ. Nhờ hiền lành, siêng năng, chịu khó lại nhanh nhẹn tháo vát nên Nam được ông bà chủ và đội ngũ nhân viên quý mến. Thế nhưng, khi có lệnh nhập ngũ, Nguyễn Vân Nam vui vẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Sau huấn luyện tân binh, Nam được biên chế về Trung đội 3, Đại đội 5, Tiểu đoàn 303 và luôn nỗ lực phấn đấu, luyện rèn. Mới đây, Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mộ Đức, Quảng Ngãi), cô sinh viên năm thứ ba, bạn gái của Nam, lên thăm cứ ngồi ngắm mãi vẻ rắn rỏi của Nam, rồi nói: "Cố rèn luyện cho tốt, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, em sẽ đợi anh về!”.

Cô Lê Thị Thanh Đông, mẹ của Nam bật mí: “Kim Hạnh và Nam yêu nhau đã được nửa năm nay. Tuy ở gần đơn vị Nam, nhưng để người yêu yên tâm công tác, Hạnh rất hạn chế lên thăm. Biết bố Nam mất sớm, mình tôi phải cáng đáng hơn 1ha rẫy, nên những lúc rảnh rỗi con bé lại đến phụ một tay. Thấy hai đứa yêu thương nhau thật lòng, biết động viên nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ, tôi rất vui. Tôi đang cố dành dụm ít tiền để khi Nam xuất ngũ sẽ tổ chức đám cưới cho hai đứa”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top