Phòng không Nga khai hỏa, chặn đứng vụ tấn công vào căn cứ ở Syria

  • 04/09/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng phòng không đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của các phiến quân vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria, Đài Ikhbariya của Syria đưa tin.
Các máy bay chiến đấu tại căn cứ không quân Hmeymim

Các máy bay chiến đấu tại căn cứ không quân Hmeymim

Bản tin cho biết, các vụ nổ đã được nghe thấy ở khu vực Latakia của Syria khi hệ thống phòng không đánh chặn các máy bay không người lái tấn công căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho hay, 2 máy bay không người lái của những kẻ khủng bố đã được phát hiện gần căn cứ không quân Hmeymim khi chúng tiếp cận từ phía tây bắc tối 3-9 và đã bị phá hủy ở khoảng cách an toàn.

Không có thiệt hại hoặc thương vong về người trong vụ việc này, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Trong nhiều tuần qua, những kẻ khủng bố đã gia tăng số vụ tấn công ở các tỉnh phía tây bắc của Syria, đặc biệt là Idlib và Latakia. Chúng liên tục bắn rocket và phóng máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga, khiến một số cư dân địa phương từ các ngôi làng gần đó thiệt mạng và bị thương.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những bên bảo đảm ngừng bắn tại đất nước Syria bị xung đột tàn phá. Nga thường xuyên thực hiện các hoạt động nhân đạo trên khắp Syria và giúp Damascus cung cấp hành lang an toàn cho sự trở lại của người tị nạn Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục