Phòng không Nga đẩy lùi thành công hai cuộc tấn công bằng UAV của phiến quân

  • 27/06/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 27-6 dẫn lời người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria, ông Alexey Bakin cho biết, các hệ thống phòng không Nga mới đây đã phá hủy hai máy bay không người lái (UAV) được các phiến quân sử dụng để tấn công căn cứ không quân Hmeymim.
Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria

"Vào tối muộn ngày 26-6-2019, các tay súng phiến quân từ nhiều nhóm vũ trang bất hợp pháp đã tìm cách tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria với sự trợ giúp của các UAV. Các hệ thống phòng không Nga đã phát hiện và phá hủy 2 UAV đang tiến sát vào không phận của Nga từ phía tây nam. Căn cứ không quân Hmeymim của Nga hiện vẫn đang hoạt động ở chế độ như thường ngày", người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria, ông Alexey Bakin nói.

Ông Bakin cho biết thêm rằng, khả năng phiến quân thực hiện những cuộc khiêu khích bằng việc sử dụng các chất độc hại trên lãnh thổ Syria vẫn còn.

"Các phần tử từ một số tổ chức khủng bố có thể dùng các chất hóa học độc hại để thực hiện chiến dịch khiêu khích ở phía nam khu vực xuống thang Idlib, với mục đích nhằm đổ tội cho lực lượng chính phủ sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường", ông Bakin nói thêm.

Căn cứ không quân Hmeymim là một trong hai địa điểm đóng quân chính của các lực lượng Nga trên chiến trường Syria. Nơi đây được xem như cơ quan đầu não của Nga ở Syria.

Căn cứ Hmeymim ở phía đông nam cảng Latakia gần đây liên tiếp trở thành mục tiêu bị tấn công của lực lượng khủng bố. Đặc biệt, chúng thường dùng UAV và tên lửa để tấn công vào Hmeymim.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục