Phòng dịch viêm phổi Vũ Hán: Chỉ còn Bến Tre và Nghệ An cho phép học sinh đi học

  • 05/02/2020 11:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin đến 11 giờ ngày 5/2 cả nước đã có 61 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đề phòng dịch viêm phổi Vũ Hán. Trong đó, Điện Biên là tỉnh cho học sinh muộn nhất, từ ngày 6 đến hết 9/2.

Bộ GD-ĐT cho biết, đến ngày 5/2, có thêm 6 tỉnh thành phố cho học sinh nghỉ học so với ngày 4/2, nâng tổng số lên đến 61 địa phương trên cả nước cho học sinh nghỉ học đề phòng lây lan virus Corona.

Như vậy, chỉ còn duy nhất Nghệ An và Bến Tre là 2 địa phương chưa quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trong số 61 địa phương cho học sinh nghỉ học thì Điện Biên là tỉnh cho học sinh nghỉ học muộn nhất, chính thức từ ngày 6/2. Đồng Nai chỉ cho học sinh thành phố Biên Hòa nghỉ học 2 ngày 3,4/2 còn lại toàn tỉnh này nghỉ đến hết ngày 9/2.

Các trường học Hà Nội liên tục vệ sinh cơ sở để phòng chống dịch

Các trường học Hà Nội liên tục vệ sinh cơ sở để phòng chống dịch

Quảng Nam chỉ cho học sinh Hội An, Tam Kỳ, Điện Bàn được nghỉ học đến hết ngày 9/2, còn các địa phương khác vẫn đi học bình thường.

Tại Hà Nội, các trường học đều tạm ngừng hoạt động nhưng vẫn bố trí giáo viên ứng trực. Bà Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm cho biết: “Trong những ngày học sinh nghỉ, nhà trường vẫn duy trì việc vệ sinh trường lớp hàng ngày. Giáo viên, nhân viên luân phiên đến mở cửa thông thoáng cho các lớp học và 2 ngày lại lau lại bề mặt bàn, sàn nhà, các khu vực công cộng bằng dung dịch khử khuẩn. 

Sau khi học sinh trở lại trường, công tác này vẫn được duy trì thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ cho học sinh khi học tập và sinh hoạt tại trường”.

Bà Liên cũng nhấn mạnh, trong thời gian học sinh nghỉ học phụ huynh cần cập nhật vào Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, trang web, fanpage của nhà trường để cập nhật những thông tin chính xác và chính thống. Mỗi phụ huynh cần là người thông thái khi tiếp nhận các thông tin về dịch bệnh trong thời điểm hiện nay để giúp gia đình, cộng đồng phòng tránh bệnh 1 cách tốt nhất nhưng không gây hoang mang.  

Tin cùng chuyên mục