• Cử tri và nhân dân bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu "lợi ích nhóm"

  Cử tri và nhân dân bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu "lợi ích nhóm"

  ANTD.VN -Trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân trước Quốc hội sáng 20/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, cử tri và nhân dân bức xúc vì giá sách giáo khoa có dấu hiệu “lợi ích nhóm". Việc phát hành và đưa vào sử dụng sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, bộ Cánh diều gây ra nhiều phản ứng...

 • Tham nhũng được xem xét miễn trách nhiệm hình sự khi nào?

  Tham nhũng được xem xét miễn trách nhiệm hình sự khi nào?

  ANTD.VN - Theo BLHS 2015, tội phạm về tham nhũng có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, Dự thảo Nghị quyết hướng dẫn về tội phạm tham nhũng, chức vụ của Hội đồng Thẩm phán -TANDTC lại đề xuất một số trường hợp người phạm tội này vẫn được xem xét miễn hình phạt.

 • Việt Nam chia sẻ kết quả triển khai nhiều sáng kiến tại SOM1

  Việt Nam chia sẻ kết quả triển khai nhiều sáng kiến tại SOM1

  ANTD.VN - Ngày 20-2, tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) và các cuộc họp liên quan, hơn 580 đại biểu đã tham dự các hoạt động của 8 nhóm công tác, tiểu ban và hội thảo của APEC.

 • Lo ngại "tiền chùa" biến thành quà Tết

  Lo ngại "tiền chùa" biến thành quà Tết

  ANTD.VN - Thời điểm này, bình quân mỗi ngày, đường dây nóng của Thanh tra Chính phủ nhận được khoảng 20 tin báo phản ánh về việc biếu, nhận quà Tết trái quy định.

 • Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

  Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng

  ANTD.VN - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 • Phòng chống tham nhũng dịp Tết: "Cấp trên kiên quyết không nhận, dưới ai dám tặng quà!"

  Phòng chống tham nhũng dịp Tết: "Cấp trên kiên quyết không nhận, dưới ai dám tặng quà!"

  ANTD.VN - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ xung quanh việc đơn vị này vừa mở đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về tiêu cực, tham nhũng và tặng quà Tết trái quy định dịp Tết 2017. Theo đó, trong dịp này, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp nhận các thông tin về phòng, chống tham nhũng trên cả nước qua 2 số điện thoại 080.48228 và 0902.386.999.

 • Trung Quốc tăng cường quy định mới về chống tham nhũng

  Trung Quốc tăng cường quy định mới về chống tham nhũng

  ANTD.VN - Ngày 30-11, Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thông qua một loạt biện pháp nhằm chuẩn hóa những quyền lợi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo nước này, bao gồm văn phòng, nhà ở và nhân viên đồng thời cũng đưa ra dự thảo về các quy định mới về phòng chống tham nhũng. 

 • Tết không biếu xén, không "phong bì"

  Tết không biếu xén, không "phong bì"

  ANTD.VN - Đây là một trong những yêu cầu được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 (chiều 29-11) nhằm xây dựng bộ máy hành chính Nhà nước liêm chính, trong sạch. Cũng tại phiên họp này, Thủ tướng đã nêu nhiều giải pháp quyết liệt để hoàn thành mục tiêu năm 2016 đề ra, cũng như chuẩn bị cho kế hoạch năm 2017.

 • Không để tham nhũng cũng… "đúng quy trình"

  Không để tham nhũng cũng… "đúng quy trình"

  ANTD.VN - Tham nhũng trong công tác cán bộ, lợi ích nhóm trong công tác cán bộ đang là tâm điểm ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều người và của cả xã hội, đặc biệt luôn là tâm điểm “nóng” trên cả nghị trường.

 • Quốc hội thảo luận về công tác phòng,chống tham nhũng

  Quốc hội thảo luận về công tác phòng,chống tham nhũng

  ANTD.VN - Theo chương trình làm việc dự kiến của Kỳ họp thứ hai - Quốc hội khóa XIV, trong tuần này, Quốc hội sẽ tập trung thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đấu giá tài sản; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Luật về Hội; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13. 

 • Siết chặt thẩm định: "Rào chắn" hiệu quả ngăn tham nhũng, lãng phí trong xây dựng

  Siết chặt thẩm định: "Rào chắn" hiệu quả ngăn tham nhũng, lãng phí trong xây dựng

  ANTD.VN - Sáng 21-10, Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn một số nội dung về lập, thẩm định dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình trên địa bàn thành phố Hà Nội” cho khoảng 500 cán bộ chủ chốt các sở ngành, quận huyện, thị xã, doanh nghiệp đang hoạt động tại Hà Nội.

 • Cử tri kỳ vọng gì?

  Cử tri kỳ vọng gì?

  ANTD.VN - Khai mạc Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, hàng triệu cử tri cả nước đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng mong muốn Quốc hội tập trung thảo luận, “mổ xẻ” những vấn đề bức xúc trong đời sống kinh tế - xã hội. Ghi nhận sự năng động, hành động vì dân từ Thủ tướng Chính phủ đến lãnh đạo các cơ quan Nhà nước trong nhiệm kỳ mới, song cử tri và nhân dân cũng kỳ vọng Chính phủ tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn trong việc xây dựng một Chính phủ, chính quyền liêm chính, kiến tạo và hành động quyết liệt hơn.