Phối hợp đảm bảo ANTT tại các khu chung cư trên địa bàn xã An Khánh

  • 11/01/2018 13:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 11-1, CAH Hoài Đức, Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an Nam Hoài Đức với Công an xã An Khánh và Ban quản lý, Ban đại diện cư dân các toà nhà chung cư trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã An Khánh. 

Trong 9 tháng vừa qua, các đơn vị tham gia quy chế gồm Công an Nam Hoài Đức, CAX An Khánh và BQL, Ban đại diện 4 chung cư trên địa bàn xã An Khánh: The Golden An Khánh; Gerek; Victory và khu đô thị Splendora đã chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm đảm bảo ANTT tại các khu chung cư có hiệu quả cao. Công tác trao đổi, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng được thực hiện kịp thời.

Đại tá Đỗ Đức Quang- Trưởng CAH Hoài Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đại tá Đỗ Đức Quang- Trưởng CAH Hoài Đức phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong đó, cán bộ phụ trách địa bàn hàng ngày  có mặt tại địa bàn nắm tình hình dân cư thông qua công tác thăm hỏi, trực tiếp tiếp dân, hướng dẫn đăng ký tạm trú, tiếp nhận thông báo lưu trú tại các tòa nhà chung cư thuận lợi cho người dân liên hệ giải quyết công việc. Công tác quản lý nhà nước về cư trú được đảm bảo, nắm chắc mọi biến động dân cư, giải quyết các thủ tục đăng ký cư trú kịp thời có hiệu quả.

Công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật bên trong và xung quanh các khu chung cư được hạn chế, đẩy lùi, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, các tệ nạn xã hội trong khuôn viên chung cư gây bức xúc dư luận quần chúng.

Đại tá Đỗ Đức Quang- Trưởng CAH trao giấy khen

Đại tá Đỗ Đức Quang- Trưởng CAH trao giấy khen

của Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các khu chung cư

Quá trình thực hiện quy chế Đồn CA Nam Hoài Đức đã phối hợp với lực lượng bảo vệ chung cư Gemek điều tra làm rõ 2 vụ, bắt 3 đối tượng trộm cắp tài sản.

Cùng với đó, các lực lượng đã phối hợp tuần tra kiểm soát, mật phục ban đêm tại các điểm nhạy cảm dễ xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời phát hiện các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Tại hội nghị, Đại tá Đỗ Đức Quang- Trưởng CAH Hoài Đức đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị tham gia quy chế phối hợp. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị đặc biệt là Công an Nam Hoài Đức và CAX An Khánh trong thời gian tới cần đẩy mạnh các kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác trao đổi thông tin với các Ban quản lý, Ban đại diện dân cư các tòa nhà.

Xây dựng các mô hình an ninh tự quản tại khu dân cư. Giải quyết các kiến nghị, đề xuất của dân cư có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Kiên quyết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ bình yên các khu đô thị, chung cư trên địa bàn xã An Khánh.

Tin cùng chuyên mục