Phối hợp đảm bảo an toàn các khu công nghiệp

  • 12/08/2016 18:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 12-8, Cụm thi đua số 7, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tọa đàm đánh giá về tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT địa bàn các khu công nghiệp 6 tháng đầu năm 2016. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm 2016, Công an các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp đảm bảo ANTT, do đó tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn các khu công nghiệp được đảm bảo ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bị động, bất ngờ hay “điểm nóng” về ANTT.

Lực lượng Công an đã kịp thời phát hiện giải quyết các vụ việc phức tạp, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và tệ nạn xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả; không để xảy ra trọng án, không để hình thành các băng ổ nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, kéo dài. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT được quan tâm, duy trì và phát huy hiệu quả tốt. Công tác khai báo tạm trú, tạm vắng dần đi vào nề nếp.

Các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về ANTT được quản lý theo quy định, không để hoạt động quá giờ. Tình hình TTATGT, trật tự công cộng tại các khu công nghiệp từng bước đi vào nề nếp, ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông được nâng lên rõ rệt.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các khu công nghiệp đã được quan tâm, huy động sự vào cuộc tổng thể của các ban, ngành, chức năng với trách nhiệm và hiệu quả được nâng cao rõ rệt.

Đại diện UBND huyện Đông Anh cùng các đơn vị tham gia hội nghị

Đại diện UBND huyện Đông Anh cùng các đơn vị tham gia hội nghị


Sau khi lắng nghe 6/10 ý kiến tham luận của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH tại các khu công nghiệp.

Khái quát về tình hình thu hút vốn đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội trong thời gian qua, cũng như những định hướng trong thời gian tới, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhấn mạnh tới 6 yêu cầu nhiệm vụ Cụm thi đua số 7 cần tập trung thực hiện.

Có 6 ý kiến tham luận của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đánh giá về công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp ngoại thành Hà Nội

Có 6 ý kiến tham luận của các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đánh giá về công tác đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp ngoại thành Hà Nội


Cụ thể, các đơn vị phải làm tốt công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản nhằm đảm bảo ANTT tại các khu công nghiệp; đảm bảo hài hòa giữa lợi ích người lao động và các doanh nghiệp; huy động sự vào cuộc tổng thể, trách nhiệm, hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành chức năng trên địa bàn các quận, huyện; thường xuyên nghiên cứu, nắm vững các quy định, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp, người lao động cũng như tham mưu hiệu quả cho chính quyền cơ sở đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATXH, vệ sinh môi trường, TTATGT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích