Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói về truy nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý

  • 03/11/2017 18:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhấn mạnh, trên cơ sở báo cáo về việc thực hiện xử lý kỷ luật ông Phạm Sỹ Quý của UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ sẽ có kiểm tra, giám sát lại việc xử lý này để đánh giá.
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam trả lời tại buổi họp báo Chính phủ

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2017 diễn ra chiều nay, 3-11, báo chí đặt câu hỏi về vụ “biệt phủ” Yên Bái: Việc xử lý kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý theo kiến nghị trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã thỏa đáng chưa?

Trả lời câu hỏi này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, xung quanh việc thực hiện những kiến nghị trong kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về xử lý vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý, Thanh tra Chính phủ ghi nhận bước đầu UBND tỉnh Yên Bái và TP Yên Bái đã khẩn trương tổ chức thực hiện kết luận thanh tra cũng như ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

"Về tiến độ việc xử lý này, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ thì UBND tỉnh Yên Bái phải báo cáo kết quả việc thực hiện kết luận xử lý này trước ngày 30-11-2017. Trên cơ sở báo cáo này, Thanh tra Chính phủ sẽ có những kiểm tra, giám sát để đánh giá việc thực hiện kết luận" - ông Bùi Ngọc Lam nói.

Trước câu hỏi: "Đại diện Cục Chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ cho biết, theo quy định pháp luật hiện chưa có quy định nào để truy suất nguồn gốc tài sản của vợ, con ông Phạm Sỹ Quý, điều này có đúng hay không?", ông Bùi Ngọc Lam cho biết, đúng là trong quy định pháp luật vê lĩnh vực này còn có nhiều tồn tại.

"Về nguồn gốc tài sản, không chỉ riêng vụ việc ông Phạm Sỹ Quý mà trong các vụ việc khác, các văn bản quy định pháp luật khác có điều chỉnh liên quan tới tài sản của công dân, cá nhân, trong đó có cán bộ công chức, viên chức, đây là vấn đề đúng là còn nhiều tồn tại. Để khắc phục thì tới đây khi sửa Luật phòng chống tham nhũng sẽ có những điều chỉnh, hoàn thiện luật này" - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nói thêm và cho biết sẽ trả lời chi tiết về việc này sau.

Tin cùng chuyên mục