Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội băn khoăn về con số 100% nhà hàng đảm bảo giãn cách

  • 28/08/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nói rõ: "Nếu nói 100% của hàng thực hiện nghiêm giãn cách thì tôi thấy băn khoăn vì thực tế kiểm tra ở một quận đã thấy 50% các cửa hàng chưa đảm bảo giãn cách”.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội băn khoăn về con số 100% nhà hàng đảm bảo giãn cách ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu kết luận phiên họp

Chiều 28-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương các đơn vị đã tiếp tục thực hiện tốt công tác khoanh vùng, xác minh F1,F2; quản lý hiệu quả các khu cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo; công tác tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch hiệu quả đến nhân dân…

Tại phiên họp, các quận huyện báo cáo đã thực hiện nghiêm việc giãn cách phòng chống dịch ở các hàng quán. Có đơn vị khẳng định 100% hàng quán trên địa bàn đảm bảo giãn cách để phòng dịch. Chưa đồng tình với phản ánh này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nói: “Nếu 100% của hàng thực hiện nghiêm giãn cách thì tôi thấy băn khoăn vì thực tế kiểm tra ở một quận đã thấy 50% chưa đảm bảo giãn cách. Có bàn ăn nhỏ vẫn bố trí 4, 6 ghế ngồi, giãn cách chỉ…10cm, nhất là ở các quán bia hơi còn thực hiện chưa tốt. Các quận huyện cần tăng cường kiểm tra, xử lý để thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1m. Phải kiểm soát thật chặt. Cần thiết bổ sung cả lực lượng Công an trong tổ giám sát”, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

“Quán bar, karaoke có nơi vẫn hoạt động lén lút. Quận Cầu Giấy báo cáo có quán karaoke vẫn hoạt động buổi đêm… Cần xử lý nghiêm, không để tái diễn”, Phó Chủ tịch UBND TP nói thêm.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Y tế tiếp tục kiểm tra chặt chẽ và phê bình các bệnh viện chưa thực hiện nghiêm quy định phòng dịch; đình chỉ hoạt động nơi không an toàn; thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng...

Nêu việc ổ dịch cuối cùng ở Hà Nội mới qua 10 ngày và 18 ngày nữa là thời gian quan trọng để kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; ngành GTVT cần kiểm soát tốt các bến xe, phương tiện để phòng dịch trong kỳ nghỉ lễ 2-9 tới.

“Tôi đề nghị CATP Hà Nội huy động lực lượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người... để đưa vào nề nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Tin cùng chuyên mục