Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng: Làm rõ trách nhiệm cá nhân người đứng đầu trước những yếu kém

  • 04/12/2018 13:15
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tin tưởng, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội tiếp tục là kỳ họp kết tinh trí tuệ, dân chủ, đổi mới, với quyết tâm chính trị cao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển của Thành phố, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XV (Ảnh: Phú Khánh)

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XV (Ảnh: Phú Khánh)

Sáng 4-12, kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội khóa XV đã khai mạc tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và phát biểu chỉ đạo.

Biểu dương những kết quả mà thành phố Hà Nội đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, năm 2018 thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện mạnh mẽ tinh giản và sắp xếp tổ chức bộ máy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ; tạo dựng môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Tại kỳ họp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cần đánh giá, phân tích chính xác tình hình, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trước những yếu kém, khuyết điểm đã được chỉ rõ trong các báo cáo và phát biểu của các đại biểu HĐND; có giải pháp quyết liệt, thận trọng nhưng linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình thực tế của Thủ đô; gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ.

Cùng với đó, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân Thủ đô trong công tác xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tổ chức thực hiện tốt pháp luật, Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố và Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Cần đề cao trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu trò chuyện trong giờ giải lao tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV

Các đại biểu trò chuyện trong giờ giải lao tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV

Nói về hoạt động lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND TP bầu, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị HĐND Thành phố thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, quy định của Bộ Chính trị, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thành ủy Hà Nội để đánh giá công tâm, khách quan việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ của các đồng chí được HĐND Thành phố bầu.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ vừa là sự động viên, khích lệ những ưu điểm, trách nhiệm đối với công việc; vừa là sự nhắc nhở đối với những tồn tại, hạn chế để người được HĐND bầu kịp thời khắc phục ngay những thiếu sót, tiếp tục rèn luyện, cống hiến, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết HĐND Thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng, từng vị đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, để kỳ họp này tiếp tục là kỳ họp kết tinh trí tuệ, dân chủ, đổi mới, với quyết tâm chính trị cao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển của thành phố, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin cùng chuyên mục