Phó chủ tịch FIFA từ chức

  • 21/06/2011 13:10
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
(ANTĐ) - Liên đoàn bóng đá thế giới vừa ra thông báo, Phó chủ tịch Jack Warner đã quyết định từ chức sau những bê bối vụ mua phiếu bầu trong cuộc đua tới chức Chủ tịch FIFA.
Phó chủ tịch FIFA từ chức

Ông  Jack Warner không còn giữ trọng trách tại FIFA

Đầu tháng 6 vừa qua, LĐBĐ thế giới FIFA thực sự rúng động khi hai trong số những nhân vật cao cấp nhất là phó chủ tịch FIFA Jack Warner và chủ tịch LĐBĐ châu Á Bin Hammam bị đình chỉ công tác do bị nghi ngờ hối lộ LĐBĐ Caribe để đổi lấy phiếu bầu trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế chủ tịch FIFA.

Do cả hai đối thủ chính đều phải ra điều trần trước Ủy ban đạo đức của FIFA nên chủ tịch Blatter chẳng gặp chút khó khăn nào trên đường tái đắc cử nhiệm kỳ thứ tư của mình. Trước đó, ông Jack Warner cùng 3 thành viên cao cấp khác của FIFA cũng bị nghi bán phiếu bầu chọn cho quốc gia đăng cai World Cup 2018.

Danh tiếng bị hủy hoại đã khiến ông Jack Warner đi đến quyết định từ chức phó chủ tịch FIFA. Đó được coi là hành động khôn ngoan của Jack Warner vì một khi ông này từ chức, mọi cuộc điều tra của Ủy ban đạo đức đối với ông sẽ chính thức khép lại.

“Chúng tôi rất tiếc khi biết tin ông Jack Warner đã xin từ chức. FIFA luôn đánh giá cao những công sức mà ông đem lại cho sự phát triển của bóng đá thế giới và khu vực CONCACAF”, đại diện FIFA cho biết.

Như vậy sau gần 30 năm cống hiến, ông Jack Warner đã chính thức rời nhiệm sở FIFA. Sau khi từ chức, ông Warner sẽ chú trọng vào công việc chính trị tại quê nhà Trinidad and Tobago.

Tin cùng chuyên mục