Phó Chánh án "cầm" 50 triệu đồng

  • 17/11/2015 06:46
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-11, Viện KSND Tối cao đã chuyển hồ sơ, cáo trạng và ủy quyền cho Viện KSND tỉnh Lâm Đồng phân công Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án “Nhận hối lộ và môi giới hối lộ”, xảy ra tại TAND huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. 

2 bị can trong vụ án gồm: Trương Vi Văn, nguyên Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Đạ Huoai, bị truy tố về tội danh “Nhận hối lộ” và Vy Tuấn Anh, lái xe Công ty TNHH Minh Huy, chi nhánh Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, bị truy tố về tội danh “Làm môi giới hối lộ”.

Theo cơ quan tố tụng, ngày 9-7-2014, Nguyễn Trần Quân, trú tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang lái xe ô tô gây tai nạn, khiến nạn nhân Phạm Văn Chinh tử vong. Sau đó, Quân đã bị khởi tố, tạm giam về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Ngày 15-10-2014, người nhà Quân được Vy Tuấn Anh (là người quen) chở đến TAND huyện Đạ Huoai để gửi đơn xin thăm nuôi con. Trên đường đi, Tuấn Anh nói có khả năng “lo” cho Quân được hưởng án treo. 

Người được Tuấn Anh đặt vấn đề “giúp” Quân là ông Trương Vi Văn và vị Phó chánh án nhận lời với chi phí 50 triệu đồng. Vy Tuấn Anh sau đó đã nhận tổng cộng 50 triệu đồng rồi chuyển cho Trương Vi Văn. Số tiền này, Tuấn Anh được ông Văn cho 5 triệu đồng. 

Cuối tháng 10-2014, TAND huyện Đạ Huoai đã mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Quân 12 tháng tù, cho hưởng án treo. Tuy nhiên, tháng 8-2015, CQĐT đã triệu tập Trương Vi Văn, Vy Tuấn Anh đến làm việc. Đoán biết sự việc bại lộ, Tuấn Anh cùng người nhà đã mang 50 triệu đồng đến hoàn trả cho các đương sự. 

Tin cùng chuyên mục