• Phổ cập lớp bơi miễn phí phòng chống tai nạn sông nước

  Phổ cập lớp bơi miễn phí phòng chống tai nạn sông nước

  ANTĐ - Ngày 31-5, trên 2500 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tham gia “Lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn sông nước miễn phí năm 2016” được tổ chức tại Trung tâm TDTT quận.

 • Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học

  Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học

  ANTĐ - Nhằm phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phối hợp cùng Trung tâm thể dục thể thao quận tổ chức dạy bơi miễn phí cho 600 em trong dịp hè 2014.

 • Hà Nội kiến nghị thêm chính sách chăm sóc trẻ dưới 36 tháng

  Hà Nội kiến nghị thêm chính sách chăm sóc trẻ dưới 36 tháng

  ANTĐ - Ngày 28-2, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã làm việc với UBND TP Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục mầm non trên địa bàn. Hà Nội được đánh giá cao về giáo dục mầm non. 

 • Lớp mầm non khu công nghiệp, chế xuất triển khai chậm

  Lớp mầm non khu công nghiệp, chế xuất triển khai chậm

  ANTĐ - Trình bày với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tiến độ phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, việc triển khai ở nhiều nơi khá chậm khi sau 3 năm mới có 13 tỉnh, thành được công nhận phổ cập. 

 • Trường học Mỹ phát iPad thay sách giáo khoa

  Trường học Mỹ phát iPad thay sách giáo khoa

  ANTĐ - Chính quyền thành phố Los Angeles, Mỹ vừa quyết định trang bị máy tính bảng iPad cho tất cả các học sinh nhằm hỗ trợ việc giảng dạy trong các trường học. 

 • Phổ cập tin học đến chỉ huy Công an huyện

  Phổ cập tin học đến chỉ huy Công an huyện

  ANTĐ - “Thành viên BCH CAH tham dự lớp học tin học không chỉ để “làm gương” cho cán bộ, chiến sỹ mà còn để tự trang bị kiến thức cho bản thân, có thể ứng dụng kiến thức tin học vào thực tiễn công tác”, Thượng tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng CAH Phú Xuyên, Hà Nội chia sẻ.

 • Không cào bằng chất lượng học sinh phổ thông

  Không cào bằng chất lượng học sinh phổ thông

  ANTĐ - Ngày 25-12, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng (VHGDTNTN&NĐ) của Quốc hội tổ chức phiên giải trình việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục mầm non và bảo đảm chất lượng giáo dục phổ thông. 

 • Phổ cập trong trường học phòng chống đuối nước

  Phổ cập trong trường học phòng chống đuối nước

  ANTĐ - Vụ việc đau lòng gần đây về tai nạn đuối nước là trường hợp 8 trong số 11 nữ sinh trường THCS An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội thiệt mạng khi rủ nhau bơi ở hồ Tuy Lai khi mới khai giảng năm học mới được vài ngày. Điều khiến các bậc phụ huynh cũng như nhà trường phải suy nghĩ là làm sao để không còn xảy ra những trường hợp đau lòng tương tự. Đây là lý do thúc bách Hà Nội tăng cường hoạt động tiến tới phổ cập kiến thức phòng chống đuối nước trong trường học.

 • Chìa khóa của phát triển

  Chìa khóa của phát triển

  ANTĐ - Châu Á - Thái Bình Dương vốn đang phải đối mặt với nhiều thách thức lại gặp phải trở ngại lớn trong phát triển do tỷ lệ mù chữ cao đến mức báo động.

 • Bỏ mẫu giáo đi học chữ: Đáng lo ngại

  Bỏ mẫu giáo đi học chữ: Đáng lo ngại

  ANTĐ - “Đến thời điểm này mà chưa cho con đi học chữ để chuẩn bị vào lớp 1 thì có lẽ là hơi đi ngược xu thế bởi gặp bạn bè, họ hàng có con cùng lứa tuổi ai cũng hỏi đã đi học chưa, học cô nào rồi... Chắc phải tìm lớp cho con học thật! ”. Lời tâm sự này chắc không phải của riêng phụ huynh nào có con học mẫu giáo lớn.

 • Tập huấn nghiệp vụ sư phạm cho những "thầy giáo áo xanh"

  Tập huấn nghiệp vụ sư phạm cho những "thầy giáo áo xanh"

  ANTĐ - Sáng ngày 13/2/2012, tại khách sạn Điện Biên, thành phố Huế, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp cùng Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ sư phạm cho cán bộ chiến sĩ Bộ dội Biên phòng dạy chương trình xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ.

 • Chặn đứng sa sút chất lượng giáo dục

  Chặn đứng sa sút chất lượng giáo dục

  ANTĐ - Dự án Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Luật Giáo dục Đại học đã được đại diện Chính phủ trình bày trong ngày làm việc hôm nay (2-11). Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, đã trả lời phỏng vấn phóng viên ANTĐ những vấn đề  liên quan.

 • Cố gắng phổ cập giáo dục cho mọi người

  Cố gắng phổ cập giáo dục cho mọi người

  (ANTĐ) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa mù chữ 8-9, Bộ GD-ĐT cho biết đây là dịp để tôn vinh những tiến bộ Việt Nam đã đạt được trong việc tăng cường công tác xóa mù chữ và hướng tới việc đạt được Mục tiêu thiên niên kỷ về giáo dục cho mọi người vào năm 2015.

 • Làm thầy ở Chế Tạo

  Làm thầy ở Chế Tạo

  Chế Tạo! Cái tên mà chỉ mới nghe đến thôi thì kể cả là cán bộ đang công tác tại huyện nếu không vì công việc cũng chẳng ai muốn đến, cho dù đến một lần rồi đi. Chế Tạo! Cái xã xa tít nơi vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) hễ bất cứ ai đến rồi cũng phải rùng mình khi nghĩ tới một ngày nào đó sẽ quay trở lại. Cả tôi cũng vậy. Nhưng những người thầy ở đây lại không thế…