Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp dân, chỉ đạo giải quyết 3 vụ khiếu kiện ở Ứng Hòa

  • 24/10/2019 15:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trực tiếp lắng nghe và chỉ đạo giải quyết 3 vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị, trong quá trình xử lý, phải đặt lợi ích của người dân lên trước tiên.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì buổi tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì buổi tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo

Sáng nay, 24-10, thực hiện ý kiến chỉ đạo, ủy quyền của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị 15 của Thành ủy đã chủ trì buổi tiếp công dân tại huyện Ứng Hòa.

Trong buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy đã lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân đối với 3 vụ việc khiếu kiện kéo dài nhiều năm trên địa bàn các xã Hòa Nam, Minh Đức, Hồng Quang, liên quan đến tranh chấp, lấn chiếm đất đai, vi phạm về trật tự xây dựng. 

Sau khi nghe phản ánh của dân và báo cáo về quá trình xử lý, giải quyết 3 vụ việc này của chính quyền các xã, huyện Ứng Hòa và các sở ngành liên quan, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã có kết luận và chỉ đạo giải quyết với từng vụ việc cụ thể.

Theo đó, với vụ việc khiếu kiện của hộ dân ở xã Hòa Nam về tranh chấp đất đai, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đề nghị UBND xã Hòa Nam và huyện Ứng Hòa tập hợp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến lịch sử sử dụng đất, gửi Sở TN&MT tổng hợp, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết để UBND TP xem xét, quyết định.

Đối với vụ việc lấn chiếm đất đai tại xã Minh Đức, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu, trước hết phải khai thông để trả lại ngõ đi chung cho nhân dân. Xã và huyện căn cứ mốc giới, cung cấp tài liệu và cùng với Sở TN&MT xác định chính xác diện tích phần ngõ, xử lý nghiêm trường hợp nào cố tình xây dựng trên phần đất này theo đúng quy định pháp luật.

Đối với vụ việc vi phạm trật tự xây dựng tại xã Hồng Quang, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn kết luận, việc xử lý kỷ luật cho thôi chức trưởng thôn Bài Lâm Hạ là đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, huyện và xã phải xem xét đặt lợi ích của người dân lên trước tiên, đồng thời rút kinh nghiệm khi ban hành các quyết định, chính sách phải bám sát thực tiễn, bảo đảm khả thi.

Tiếp đó, làm việc với lãnh đạo huyện Ứng Hòa về tình hình thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị huyện này cần rà soát, đánh giá kỹ tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn để kịp thời có giải pháp ngăn chặn, xử lý tốt những vụ việc phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở, nhất là những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục