• Campuchia kết án chung thân 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ

  Campuchia kết án chung thân 2 cựu lãnh đạo Khmer Đỏ

  ANTĐ - Ngày 7-8, tòa án thủ đô Phnom Penh đã tuyên án tù chung thân với hai cựu lãnh đạo ông Nuon Chea, 87 tuổi, nhân vật thứ hai sau Pol Pot của phong trào Khmer Đỏ, đồng thời là nhà tư tưởng chính của chế độ này và Khieu Sampham, cựu lãnh đạo nhà nước, phạm tội ác chống lại loài người.

 • Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen bị đột quỵ nặng

  Campuchia bác tin Thủ tướng Hun Sen bị đột quỵ nặng

  ANTĐ - Ngày 9-6, các quan chức cấp cao và nguồn tin thân cận với Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã thẳng thừng bác bỏ những tin đồn vào ngày 8-6 rằng, thủ tướng nước này đã bị đột quỵ và được đưa đi chữa trị gấp tại Singapore. 

 • Ngăn chặn hành vi vô chính phủ

  Ngăn chặn hành vi vô chính phủ

  ANTĐ - Trong nỗ lực ổn định tình hình lộn xộn kể từ sau bầu cử Quốc hội giữa năm ngoái, Chính phủ Campuchia tuyên bố sẽ mạnh tay với các cuộc biểu tình chống chính phủ vi phạm lệnh cấm đã ban hành. 

 • Hà Nội tặng Phnom Penh 2 triệu USD xây trường học

  Hà Nội tặng Phnom Penh 2 triệu USD xây trường học

  ANTĐ - Tại Tòa thị chính Phnom Penh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Đô trưởng thành phố Phnom Penh Paso Cheatevong đã ký Biên bản thỏa thuận, theo đó Hà Nội sẽ tặng Phnom Penh số tiền trị giá 2 triệu USD để xây dựng Trường tiểu học Daun Penh ở thành phố Phnom Penh. 

 • Bán trinh con gái cho nhà thổ và cuộc thâm nhập ổ mại dâm núp bóng quán karaoke

  Bán trinh con gái cho nhà thổ và cuộc thâm nhập ổ mại dâm núp bóng quán karaoke

  ANTĐ - Bán trinh gái non đang là một phương án kiếm tiền phổ biến ở cộng đồng Svay Pak (Campuchia). Đau đớn hơn khi “tú ông”, “tú bà” ở đây chính là những người làm cha, làm mẹ. Họ biện minh là do nghèo khó. Nhiều gia đình phải vay nặng lãi, đến khi lâm vào cảnh túng quẫn, họ bán “cái ngàn vàng” của con gái. Nợ vẫn còn, cuộc sống vẫn khốn khó, những bé gái mới 8 - 12 tuổi lại tiếp tục bị bán đi bán lại thêm nhiều lần nữa. 

 • Campuchia diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn

  Campuchia diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn

  ANTĐ - Ngày 30-12, Campuchia đã tiến hành một cuộc diễn tập thực binh hỏa lực nhằm tăng cường khả năng cho các Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ.

 • Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  Lực lượng ủng hộ phe đối lập lại biểu tình ở Phnom Penh

  ANTĐ - Chiều 22-12, khoảng 20.000 người ủng hộ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã đổ ra các đường phố ở Thủ đô Phnom Penh để kêu gọi Thủ tướng nước này Hun Sen tổ chức bầu cử lại hoặc phải từ chức, với những cáo buộc về tình trạng sai phạm trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 7 vừa qua.

 • Vụ mất trộm chấn động Campuchia

  Vụ mất trộm chấn động Campuchia

  ANTĐ - Vụ mất trộm một chiếc bình bằng vàng bên trong có chứa xá lợi (xương, răng và tóc) của Đức Phật tại ngôi chùa cổ gần Thủ đô Phnom Penh đang gây chấn động Campuchia trong mấy ngày qua.

 • Khi cuộc sống của người dân bị xáo trộn

  Khi cuộc sống của người dân bị xáo trộn

  ANTĐ - Tình hình an ninh bất ổn ở Thủ đô Pnom Penh đã gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân và  hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, doanh nghiệp. 

 • Xe bọc thép, quân đội xuất hiện ở Thủ đô

  Xe bọc thép, quân đội xuất hiện ở Thủ đô

  ANTĐ - Campuchia đã triển khai xe bọc thép và binh sĩ ở Thủ đô Phnôm Pênh để ngăn chặn nguy cơ xảy bạo lực nếu các cuộc biểu tình lớn xảy ra để phản đối kết quả bầu cử quốc hội. 

 • Campuchia tiếp nhận 2 trực thăng Z-9 đầu tiên từ Trung Quốc

  Campuchia tiếp nhận 2 trực thăng Z-9 đầu tiên từ Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 21-7, Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết, nước này đã tiếp nhận 2 chiếc máy bay trực thăng quân sự Z-9 từ Trung Quốc, và 10 chiếc còn lại sẽ được chuyển giao trong tháng tới để hoàn thành thỏa thuận mua máy bay được ký kết hồi tháng 8-2011.

 • Sự thật bị xuyên tạc gây phẫn nộ

  Sự thật bị xuyên tạc gây phẫn nộ

  ANTĐ - Khoảng 10.000 người Campuchia ngày 9-6 đã tràn ra đường phố ở Thủ đô Phnom Penh để bày tỏ sự tức giận sau khi một lãnh đạo đối lập xuyên tạc sự thật về nhà tù Tuol Sleng.