Phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bấm máy

  • 25/10/2020 07:51
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN -  Sau nhiều tháng phải hoãn lịch quay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự án phim điện ảnh “Em và Trịnh” sẽ chính thức bấm máy vào đầu tháng 11-2020.
Phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bấm máy ảnh 1

“Em và Trịnh” là bộ phim điện ảnh được khởi động vào đúng dịp kỷ niệm 18 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo dự kiến những thước phim đầu tiên được bấm máy vào ngày 1-4-2020 và ra rạp vào ngày 1-4-2021, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi nhạc sĩ họ Trịnh rời xa cõi tạm.

Đảm nhận vai trò dàn dựng bộ phim này là đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Anh cùng cả êkip sản xuất đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, thu thập những tài liệu quý giá về cố nhạc sĩ từ tư liệu do gia đình, người thân, bạn bè cung cấp, đến việc lặn lội tìm đến những nơi ông từng đến, trò chuyện với những người từng giao tiếp với ông để có được hình dung chân xác nhất. Đây có lẽ là một trong những lý do mà đại diện đơn vị sản xuất tin rằng “Em và Trịnh” là dự án được thực hiện kỳ công, kỹ lưỡng và cũng được đầu tư kỷ lục trong lịch sử điện ảnh nước nhà.

Theo đó, phim hứa hẹn đưa người xem trở về với bối cảnh những năm thập niên 60-90, thời điểm mà những sáng tác nhạc Trịnh bất hủ được ra đời. Không chỉ vậy, điểm nhấn của bộ phim được cho là cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và một cô gái người Nhật tên Michiko - người phụ nữ sau đó suýt làm đám cưới với nhạc sĩ. Giai thoại về câu chuyện tình xuyên biên giới này có đủ cả yếu tố kịch tính lẫn sự giao thoa văn hóa thú vị. Cũng bởi thế mà kịch bản “Em và Trịnh” được xây dựng dựa trên mối tình đặc biệt trên.

Đặc biệt, dự án còn có tư vấn sản xuất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn rất thân với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thuở thiếu thời. Đại diện đơn vị sản xuất tiết lộ, âm nhạc trong phim cũng sẽ được đầu tư kỷ lục khi có tới hơn 50 ca khúc trữ tình nổi tiếng được đưa vào. Trước đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất còn đầu tư dựng lại căn phòng làm việc của Trịnh Công Sơn như căn phòng nguyên bản tại nhà riêng, nơi đang được gia đình ông gìn giữ. Căn phòng ấm cúng giống như một không gian nghệ thuật thu nhỏ khi trưng bày rất nhiều tác phẩm mỹ thuật đương thời, thể hiện rõ sở thích về cả âm nhạc, hội họa và văn chương của vị nhạc sĩ họ Trịnh.

Tin cùng chuyên mục