Philippines dọa bắt giam những người không tiêm vaccine ngừa Covid-19

  • 22/06/2021 20:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa đe dọa sẽ bắt giam những người từ chối tiêm vaccine chống Covid-19 trong bối cảnh nước này đẩy nhanh chương trình tiêm chủng nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

“Các bạn hãy chọn đi: Tiêm vaccine hoặc bị bắt giam. Tôi muốn nói rằng, trại giam không sạch lắm đâu, cảnh sát cũng không chăm chỉ dọn dẹp. Mọi thứ trong trại giam là vậy và bạn sẽ phải ở đó”, Tổng thống Duterte cho biết và nhấn mạnh rằng, nước này đang rơi vào một cuộc khủng hoảng y tế với rất nhiều vấn đề khẩn cấp.

Philippines dọa bắt giam những người không tiêm vaccine ngừa Covid-19 ảnh 1

Ông Duterte muốn xử lý mạnh tay những người không tiêm vaccine

Ông Duterte không đưa ra cơ sở pháp lý cho việc bắt giữ người không tiêm vaccine, nhưng khẳng định ông cân nhắc rất nhiều về biện pháp này, bởi đó là việc thực thi chính sách trong thời điểm đất nước gặp khó khăn y tế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Philippines Menardo Guevarra cũng chưa đưa ra giải thích rõ ràng về hình phạt của việc từ chối tiêm vaccine.

Philippines đang vật lộn với một trong những đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại châu Á với hơn 1,3 triệu ca mắc và hơn 23.000 người tử vong. Tuy nhiên, dân chúng nước này lại đang tỏ ra kém mặn mà với chương trình tiêm vaccine của chính phủ.

Tại Manila, chính quyền thành phố đã gửi tin nhắn yêu cầu tiêm vaccine đến đích danh 28.000 người, tuy nhiên chỉ có 4.402 người xuất hiện. Do đó, thị trưởng Isko Moreno cho biết, ông sẽ chuyển qua phương pháp bất kì ai cũng có thể đến tiêm.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục