Phiến quân tức tốc phát lời kêu gọi hợp lực sau thất bại lớn ở Idlib

  • 24/12/2019 14:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Quốc gia Syria (SNA) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ngày 23-12 đã ban hành một lời kêu gọi hợp lực cho tất cả các lực lượng có sẵn để có thể giúp đánh bật Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ra khỏi tỉnh Idlib.
SAA đạt được những bước tiến lớn ở mặt trận Idlib trong những ngày qua

SAA đạt được những bước tiến lớn ở mặt trận Idlib trong những ngày qua

Trong một thông báo mới được công bố trên tài khoản Twitter của SNA, họ đã kêu gọi tất cả các lực lượng sẵn có hãy cùng nhau hợp lực để giúp đẩy lùi người Nga, Iran và SAA ra khỏi tỉnh Idlib.

Lời kêu gọi huy động mới nhất này được đưa ra sau khi SNA và các nhóm thánh chiến đồng minh phải chịu một số thất bại lớn ở tỉnh Idlib.

Chính phủ Syria bắt đầu phát động chiến dịch quân sự hôm 19-12 nhằm giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib - thành trì cuối cùng còn nằm trong tay nhóm khủng bố ở Syria.

Các lực lượng chính phủ Syria, được sự hỗ trợ của không quân Nga và các đồng minh đã giành lại kiểm soát hàng chục làng mạc và thị trấn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này, sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với quân nổi dậy.

Trong số những thắng lợi mà SAA giành được đáng chú ý là việc đánh chiếm thành công thị trấn chiến lược Jarjanaz.

Bước tiến mới này giúp quân chính phủ tiến gần hơn đến chiến thắng tại một trong những trung tâm đô thị lớn nhất ở thành trì cuối cùng của quân nổi dậy.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục