Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tổn thất nặng khi cố chiếm thị trấn trọng điểm ở Idlib

  • 25/02/2020 12:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh đã tìm cách chiếm lại 1 thị trấn trọng điểm ở phía Đông tỉnh Idlib hôm 24-2 sau khi tiến hành nhiều cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria (SAA). Tuy nhiên, cái giá phải trả là không nhỏ.
Các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

Các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

Với sự yểm trợ của pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ, nhóm phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) và Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) mở cuộc tấn công vào vùng ngoại ô phía Tây thị trấn Nayrab, nơi xảy ra các cuộc giao tranh trong 2 tuần nay.

Theo báo cáo mới nhất trên thực địa từ tỉnh Idlib, các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh đã chiếm lại Nayrab sau khi tổn thất hơn 150 phiến quân trong suốt 3 cuộc tấn công.

Mục đích của các phiến quân trong việc chiếm giữ Nayrab là nhằm tạo bàn đạp cho cuộc tấn công giành lại thành phố chiến lược Saraqib, nằm trên 2 đường cao tốc lớn ở Đông Bắc Idlib.

Kể từ khi giành lại Saraqib, quân đội Syria đã chiếm giữ một số thị trấn và làng mạc nằm giữa Aleppo và Idlib, qua đó dọn đường cho việc mở lại Đường cao tốc Aleppo-Damascus (M-5) lần đầu tiên sau 8 năm.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục