Phiến quân tấn công văn phòng chính phủ ở Kabul, gần 30 người thiệt mạng

  • 25/12/2018 12:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 24-12 cho biết, ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công của phiến quân nhằm vào các văn phòng chính phủ ở Kabul.
Phiến quân tấn công văn phòng chính phủ ở Kabul, ngày 24-12-2018

Phiến quân tấn công văn phòng chính phủ ở Kabul, ngày 24-12-2018

Theo kênh truyền hình Tolo News, một nhóm phiến quân có vũ trang đã tấn công các văn phòng chính phủ ở thủ đô Afghanistan và bắt các nhân viên làm con tin.

Sau khi đặt một chiếc xe chất đầy bom gần các văn phòng chính phủ ở thủ đô Kabul, phiến quân đã nổ súng. Hai vụ nổ nữa xảy ra sau đó. Vụ tấn công đã gây ra sự hỗn loạn cho các nhân viên, tất cả đều bỏ chạy toán loạn. Lợi dụng sự hoảng loạn, những kẻ tấn công đã đột nhập vào tòa nhà và bắt một số nhân viên làm con tin.

"Vụ tấn công của phiến quân đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 27 người. Các lực lượng chính phủ đã tiêu diệt 2 phiến quân ba giờ sau khi xảy ra vụ việc. Khoảng 200 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà", người phát ngôn chính thức của Bộ Nội vụ Afghanistan Nusrat Rahimi nói.

Một số báo cáo chỉ ra rằng, có tổng cộng ba kẻ tấn công. Hoạt động của lực lượng chính phủ liên quan đến vụ tấn công của phiến quân kéo dài khoảng 7 giờ đồng hồ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục