Phiến quân Syria tổ chức phản công tại Idlib

  • 18/02/2020 11:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17-2 cho biết, nhiều nhóm quân nổi dậy tại Syria, bao gồm cả các nhóm khủng bố, mới đây đã tổ chức những cuộc phản công nhằm vào quân chính phủ tại tỉnh Idlib và Aleppo. 
Phiến quân Syria tổ chức phản công tại Idlib, ngày 17-2-2020

Phiến quân Syria tổ chức phản công tại Idlib, ngày 17-2-2020

“Một xe quân dụng, một vài bệ phóng tên lửa và xe tăng của quân chính phủ Syria đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công của phiến quân”, nguồn tin cho biết.

Trước những chiến thắng gần đây của quân chính phủ ở Idlib, lực lượng vũ trang đối lập tại Syria chỉ còn kiểm soát một khu vực nhỏ của tỉnh này, nơi hiện đang có 3 triệu thường dân sinh sống. Các trận chiến ác liệt giữa phiến quân và quân đội Syria diễn ra trong thời gian qua đã khiến nhiều cư dân của tỉnh này phải đi lánh nạn tới các vùng khác của đất nước. 

Chính phủ Syria, với sự hậu thuẫn của Nga, đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Idlib hồi đầu tháng 2 vừa qua, sau khi tuyên bố thỏa thuận về vùng giảm căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã thất bại trong việc xóa bỏ các phần tử cực đoan ra khỏi tỉnh này. Trong khi đó, các nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Syria đã đồng ý chiến đấu cùng với các nhóm khủng bố khác trong khuôn khổ một thỏa thuận hồi tháng 12-2019 nhằm chống lại quân đội Syria, để cùng nhau kiểm soát Idlib.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục