Phiến quân Syria thừa nhận phương Tây cung cấp tên lửa Grad

  • 29/09/2016 06:09
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh quân chính phủ Syria giành nhiều thắng lợi trước lực lượng khủng bố và phe đối lập, một chỉ huy của phiến quân có tên Feres al- Bayoush đã lên tiếng thừa nhận họ được phương Tây cung cấp tên lửa đất đối đất Grad.
Hệ thống tên lửa đất đối đất Grad

Hệ thống tên lửa đất đối đất Grad

Là loại vũ khí nằm trong danh sách “đòi hỏi” nhưng chưa được chấp thuận của phiến quân Syria, tới giờ, các nước phương Tây đã đồng ý cung cấp tên lửa đất đối đất Grad cho lực lượng này.

Động thái nói trên diễn ra trong bối cảnh phiến quân Syria gặp nhiều bất lợi trong cuộc tấn công mạnh mẽ của quân chính phủ vào thành phố Aleppo, dưới sự hỗ trợ của Nga.

Theo vị chỉ huy trên, tên lửa Grad có tầm bắn 22km và 40km, và được cung cấp số lượng lớn trong đợt này. Do vậy, phiến quân sẽ có thêm sức mạnh đáng kể khi đáp trả lực lượng chính phủ Syria trong các cuộc chiến ở Aleppo cũng như Hama và các khu vực khác.

Dù được tăng cường đáp ứng vũ khí, song chưa có tín hiệu nào cho thấy nước ngoài sẽ hỗ trợ cả tên lửa đất đối không cho lực lượng phiến quân như đề nghị trước đó.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục