Phiến quân ở Aleppo được Thổ Nhĩ Kỳ trang bị xe tăng M60?

  • 11/11/2016 11:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực al-Shahba, phía bắc Aleppo được cho là đã trang bị cho những kẻ khủng bố nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm cả những chiếc xe tăng M60.
Xe tăng M60 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Xe tăng M60 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Theo trang tin tức Hawar (thân người Kurd), một số đoạn phim và hình ảnh đã được các nhóm khủng bố đăng tải trên nhiều trang web khác nhau cho thấy, phiến quân đang sử dụng xe bọc thép, xe tăng M60 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong làng Tal Jorji thuộc khu vực al-Bab.

Ankara đã triển khai một số lượng lớn xe tăng và xe bọc thép ở phía bắc Syria sau khi bắt đầu hoạt động "Lá chắn Euphrates" hồi tháng 8-2016.

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, được sự hỗ trợ của các máy bay liên quân do Mỹ dẫn đầu, tuyên bố sẽ quét sạch những kẻ khủng bố ra khỏi lãnh thổ phía bắc Syria, và tạo ra các khu vực an toàn cho nơi ở của những người tị nạn.

Các nhà hoạt động truyền thông cho biết, đầu tháng này, quân nổi loạn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang hoành hành ở phía bắc Syria trong khuôn khổ hoạt động "Lá chắn Euphrates" đã rút lui khỏi 13 làng chiến lược gần al-Bab ở Aleppo, để mở đường cho các hoạt động của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo tờ báo al-Safir của Lebanon, IS đã chiếm được các làng Bor'an, al-Wash, Tanouza, Salsana, Job al-Asi, Dawir al-Hawa, Houmad, Salasina, al-Barouza, và một số làng khác trong một cuộc tấn công bất ngờ vào ngày 8-11, ngay sau khi quân phiến loạn vừa rút khỏi các khu vực này.

Hãng tin Hawar cáo buộc động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ là một phần của kế hoạch hoạt động chung với nhóm khủng bố IS chống lại các tay súng người Kurd trong khu vực dưới sự kiểm soát của họ, FNA báo cáo.

Một số lượng lớn các nhà hoạt động truyền thông báo cáo rằng, không hề có cuộc đụng độ thực sự nào xảy ra giữa IS và quân phiến loạn được Ankara hậu thuẫn.

Tin cùng chuyên mục