Phiến quân Jaysh Al-Islam cáo buộc SAA tấn công hóa học vào Douma

  • 08/04/2018 07:30
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdars News ngày 8-4 đưa tin: Nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam đã cáo buộc quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa tiến hành một cuộc tấn công vũ khí hóa học vào thị trấn Douma, thuộc khu vực Đông Ghouta.
Một người dân Syria có triệu chứng ngạt thở sau khi hít phải khí độc từ một vụ tấn công hóa học

Một người dân Syria có triệu chứng ngạt thở sau khi hít phải khí độc từ một vụ tấn công hóa học

"Quân chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh đã thực hiện tội ác của họ khi tiến hành một cuộc tấn công vũ khí hóa học vào thị trấn Douma, ở Đông Ghouta", phát ngôn viên của Jaysh Al-Islam, ông Hamza Birqdar, nói với kênh Al-Hadath TV vào tối ngày 7-4.

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập cũng cáo buộc SAA đã tiến hành cuộc tấn công hóa học vào Douma, dẫn tới cái chết của hơn 100 người.

Đáp lại lời cáo buộc của Jaysh Al-Islam, hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) dẫn nguồn tin quân đội đã lên tiếng phủ nhận tấn công hóa học ở Douma: "Các tay súng khủng bố Jaysh Al-Islam đang trong tình trạng sụp đổ, và truyền thông của họ đang 'bịa đặt' ra việc SAA thực hiện các cuộc tấn công hóa học, nhằm để cản trở đà tiến bước của quân chính phủ".

Được biết, sau khi các cuộc hòa đàm với nhóm nổi dậy Jaish al-Islam đổ vỡ, vào ngày 6-4, các lực lượng quân đội chính phủ Syria đã mở một cuộc tấn công trên bộ vào thị trấn Douma ở khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Trận chiến giành giật thị trấn chiến Douma đang diễn ra vô cùng khốc liệt giữa quân chính phủ và nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam.

Một nguồn tin chiến trường cho biết, SAA đang trên đà thắng, khi họ đã bao vây chặt nhóm chiến binh Jaysh Al- Islam ở Douma, tuy nhiên, vẫn còn một diện tích lớn trong khu vực đang bị lực lượng Jaysh al-Islam kiểm soát.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục