Phiến quân IS chuẩn bị tấn công Syria quy mô lớn?

  • 01/03/2016 09:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng Sputnik ngày 29-2 dẫn một nguồn tin từ lực lượng dân quân người Kurd ở Syria cho biết, nhóm các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tập trung lực lượng với quy mô lớn để sẵn sàng cho cuộc tấn công vào các vị trí của lực lượng tự vệ của người Kurd ở phía bắc, tỉnh Raqqa.

Phiến quân IS sắp tấn công Syria quy mô lớn?

Phiến quân IS sắp tấn công Syria quy mô lớn?

Nguồn tin nói: “IS đã chuẩn bị kĩ lưỡng và có khả năng đang lên kế hoạch tấn công lớn vào các cứ điểm của người Kurd ở phía bắc, tỉnh Raqqa, Syria vào bất cứ thời gian nào nhờ sự giúp đỡ của những kẻ 'sùng bái' IS ở nhiều quốc gia trên thế giới”.

Cũng theo nguồn tin, phiến quân IS đến thời điểm hiện tại đã chiếm được làng Zaybakiya ở phía bắc Al-Raqqa sau cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng dân quân người Kurd.

Sau khi đánh chiếm được ngôi làng, các tay súng khủng bố đã giết hại tất cả những người "cản đường" chúng. Tuy vậy, chưa có thông báo chính thức của chính quyền Syria về sự vụ trên.

Trước đó, vào hôm qua 28-2, khoảng 60 tay súng IS đã tổ chức tấn công thị trấn Tell Abyad của người Kurd từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và Raqqa của Syria.

Ngoài Tell Abyad, các chiến binh IS cũng đã tấn công một số khu dân cư khác.

Nguồn tin khác cho biết, lực lượng dân quân người Kurd đã chiếm lại được một số mục tiêu, và tiêu diệt 70 phần tử cực đoan.
Lệnh ngừng bắn ở Syria giữa lực lượng đối lập ôn hòa với quân đội chính phủ mới có hiệu lực vào nửa đêm ngày 27-2 (giờ địa phương). Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho khủng bố bắt đầu phản công trên khắp quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục