Phiến quân Houthi tấn công tàu chở dầu Ả-Rập Saudi ngoài biển Đỏ

  • 04/04/2018 08:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu chở dầu của Ả-Rập Saudi vừa bị tấn công bởi phiến quân Houthi ngoài biển Đỏ, tuy nhiên, nó chỉ bị hư hại nhẹ và vẫn có thể tiếp tục hành trình của mình.

Người phát ngôn quân đội Ả-Rập Saudi Turki al-Maliki cho biết, chiếc tàu này bị tấn công vào lúc 1h30’ giờ địa phương ngày 4-3 ở vùng biển quốc tế, phía tây cảng Hodeidah, vốn đang nằm trong quyền kiểm soát của phiến quân Houthi.

Theo ông Al-Maliki, vụ tấn công này đã thất bại sau khi một tàu chiến của liên quân do Ả-Rập Saudi dẫn đầu can thiệp và chiếc tàu chở dầu chỉ bị hư hại nhẹ. Sau đó, nó đã tiếp tục hành trình của mình trong khi được hộ tống bởi các tàu chiến của liên quân.

Tàu chở dầu của Ả-Rập Saudi bị hư hại nhẹ

Tàu chở dầu của Ả-Rập Saudi bị hư hại nhẹ

Trong khi đó, truyền thông của phiến quân Houthi tuyên bố lực lượng này đã tấn công một tàu chiến của quân đội Ả-Rập Saudi nhưng không nói rõ sử dụng vũ khí gì và kết quả của hành động này.

Vụ việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi cảng Hodeidah bị máy bay của quân đội Ả-Rập Saudi ném bom.

Trước đó, phiến quân Houthi ở Yemen cũng đã phóng tên lửa tấn công căn cứ quân Al-Jarbah của Ả-Rập Saudi. Phiến quân này tuyên bố vụ tấn công có sự chính xác cao, gây ra thiệt hại nặng nề cho trại lính và giết chết nhiều binh lính Ả-Rập Saudi.

Tin cùng chuyên mục