Phiến quân Houthi pháo kích, hàng chục binh sĩ Saudi Arabia thiệt mạng

  • 17/07/2017 15:44
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Saba (Yemen) ngày 16-7 cho biết, lực lượng Houthi đã pháo kích vào lãnh thổ Saudi Arabia, khiến hàng chục binh sĩ nước này thiệt mạng.

Phiến quân Houthi pháo kích, hàng chục binh sĩ Saudi Arabia thiệt mạng ảnh 1

Binh sĩ Saudi Arabia tại một căn cứ quân sự ở Najran, trên biên giới với Yemen.

"Các tay súng thuộc lực lượng Houthi của Yemen đã bắn cả loạt pháo vào các căn cứ quân sự al-Miktaba và Kharshab, nằm sâu trong thành phố biên giới Jizan, hiện do Saudi Arabia kiểm soát. Vụ nã pháo đã khiến hàng chục binh sĩ Riyadh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương", hãng thông tấn Saba của lực lượng Houthi tại Yemen ngày 16-7 đưa tin.

Tuy nhiên, Saudi Arabia đã phủ nhận về sự thiệt hại nêu trên.

Mặc dù chưa có báo cáo cụ thể về số người thương vong, nhưng phía Saudi Arabia xác nhận cuộc tấn công này là có thật và do Houthi gây ra.

Hoạt động trên của phiến quân Houthi xảy ra đúng một tháng, sau vụ tấn công phá hủy tàu tuần tra của Riyadh trên Biển Đỏ.

Các tay súng Houthi và lực lượng đồng minh của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh đã liên tục tiến hành các vụ pháo kích vào những thành phố biên giới của Saudi Arabia, kể từ khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào cuộc xung đột ở Yemen hơn 2 năm trước, nhằm đánh bật Houthi và ủng hộ chính phủ lưu vong của Yemen nhưng được quốc tế công nhận.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục