Phiến quân Houthi "khoe" hàng loạt tên lửa phòng không mới

  • 26/02/2020 07:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phiến quân Houthi tại Yemen vừa công bố 4 loại tên lửa đất đối không mới nhất và mô tả nó như “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến kéo dài 5 năm với liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu.

Trong buổi lễ ra mắt các hệ thống mới, lãnh đạo tối cao của phiến quân Houthi Mahdi al-Mashat cho biết, các loại tên lửa đất đối không này là Fater-1 (‘Innovator-1’) và dòng tên lửa Thaqib (‘Piercer’) bao gồm Thaqib-1, Thaqib-2 and Thaqib-3.

“Hệ thống phòng không mới sẽ thay đổi cuộc chiến với Mỹ và Saudi Arabia, đồng thời mở đầu cho những loại vũ khí hiện đại và hiệu quả hơn nhằm vào các mục tiêu trên không”, ông al-Mashat cho hay, đồng thời khẳng định, những loại tên lửa mới được tạo ra hoàn toàn nhờ năng lực của Houthi.

Phiến quân Houthi khẳng định tự tạo ra được các tên lửa mới

Phiến quân Houthi khẳng định tự tạo ra được các tên lửa mới

Trong khi đó, chỉ huy quân sự của phiến quân Houthi Mohammed Nasser al-Atefi tuyên bố rằng, sự triển khai loại vũ khí này sẽ giúp họ có khả năng ngăn chặn được những đợt không kích của kẻ thù.

Theo nhiều nguồn tin, những tên lửa này được tạo ra dựa theo các tên lửa của Liên-xô, vốn xuất hiện trong kho vũ khí của quân đội Yemen. Houthi từng được ghi nhận sử dụng loại tên lửa đất đối không có tầm bắn 350km và tên lửa đất đối đất Scud tầm bắn 1.000km.

Vào hôm 22-2, phiến quân Houthi cho biết, một tên lửa Fater-1 đã được phóng về phía máy bay chiến đấu của Saudi Arabia và buộc nó phải rời không phận Yemen. Trước đó, lực lượng này cũng khẳng định đã bắn hạ được một cường kích Tornado của Saudi Arabia.

Video phiến quân Houthi giới thiệu các tên lửa mới:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục