Phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đánh sập nhà máy điện ở đông bắc Syria

  • 18/03/2020 14:28
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhà máy điện ở khu vực Tal Tamr tỉnh Al-Hasakah, phía đông bắc Syria đã buộc phải ngừng hoạt động vào tối ngày 16-3 sau khi đường dây tải điện của nhà máy này trở thành mục tiêu tấn công của lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Một nhà máy điện ở khu vực Tal Tamr tỉnh Al-Hasakah, phía đông bắc Syria đã buộc phải ngừng hoạt động vào tối ngày 16-3 sau khi đường dây truyền tải điện của nhà máy này bị các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phá hủy.

Hình ảnh nhà máy điện ở tỉnh Al-Hasakah trước khi bị phiến quân tấn công

Hình ảnh nhà máy điện ở tỉnh Al-Hasakah trước khi bị phiến quân tấn công

Trong 1 báo cáo phát đi sáng ngày 17-3, Tổng giám đốc Công ty Điện lực Al-Hasakah, ông Anwar Okla, cho biết: “Lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công và phá hủy toàn bộ mạng lưới truyền tải cung cấp điện cho khu vực Um al-Kaif ở Tal Tamir, đông bắc Syria, khiến nhà máy bị buộc phải ngừng hoạt động và dân cư địa phương bị cắt nguồn điện sinh hoạt”.

“Công tác sửa chữa sẽ nhanh chóng được tiến hành để khắc phục sự cố để sớm đưa nhà máy trở lại hoạt động”, ông Okla cho biết thêm.

Đáng chú ý, đây là lần thứ tư nhà máy này bị ngừng hoạt động trong vòng 1 tháng qua sau khi liên tiếp trở thành mục tiêu trong chiến dịch phá hủy các cơ sở hạ tầng của Syria do lực lượng chiếm đóng của Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục