Phiến quân chiếm được xe tăng T-90 của SAA lập tức chuyển ngay cho Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/03/2020 19:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Nga mới đây cho biết, chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 của quân đội chính phủ Syria bị phiến quân bắt giữ tại Aleppo đã được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiếc xe tăng T-90 của SAA bị phiến quân bắt giữ đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc xe tăng T-90 của SAA bị phiến quân bắt giữ đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông tin mới nhất, phiến quân tại Syria đã chiếm được một chiếc xe tăng T-90 của quân đội chính phủ (SAA) vào khoảng một tháng trước. Sau đó, chúng vận chuyển xe tăng hạng nặng tốt nhất do Nga sản xuất này tới Thổ Nhĩ Kỳ. 

Mặc dù những bức ảnh trước đó xuất hiện trên truyền thông Syria cho rằng, binh sĩ nước này đã thu hồi một phương tiện chiến đấu tương tự, nhưng thực chất đây không phải là chiếc xe bị phiến quân bắt giữ.

Các chuyên gia phân tích quân sự của Nga cho rằng, gần như chắc chắn Ankara sẽ không bỏ lỡ cơ hội được tiếp cận với xe tăng T-90 chiến lợi phẩm. Phương tiện chiến đấu này chắc chắn sẽ được Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm, trong đó có việc nghiên cứu thêm để thiết lập việc chế tạo các phương tiện bọc thép tương tự.

"Đối với Ankara, đây là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu công nghệ quốc phòng từ Nga, làm sao chiếc xe tăng này có thể chịu được đòn tấn công trực tiếp từ tên lửa chống tăng mà không bị thiệt hại rõ ràng? ", giới phân tích quân sự Nga nhận định.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục