Phiến quân bắt đầu cuộc phản công quy mô lớn quyết chiếm lại Saraqib từ SAA

  • 11/02/2020 15:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-masdar News ngày 10-2-2020 đưa tin cho biết, phiến quân thánh chiến với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, đã bắt đầu một chiến dịch quy mô lớn quyết chiếm lại thành phố chiến lược Saraqib ở vùng nông thôn phía Đông Bắc tỉnh Idlib.
Lực lượng phiến quân HTS ở Idlib

Lực lượng phiến quân HTS ở Idlib

Dưới sự chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), các tay súng thánh chiến được cho là đã bắt đầu tiến hành cuộc tấn công sáng 10-2-2020, với nỗ lực chấm dứt chiến dịch Idlib-Aleppo của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và tái lập quyền kiểm soát một số khu vực mà chúng đã để mất.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ra tối hậu thư cho SAA là đến cuối tháng 2-2020 phải rút khỏi các khu vực mà họ đã chiếm được ở Idlib và Aleppo.

Tuy nhiên, có vẻ như Ankara đã không chờ đợi lực lượng vũ trang Damascus rút quân khi các nhóm thánh chiến và cái gọi là Quân đội Quốc gia Syria (SNA) đã bắt đầu chiến dịch chiếm lại các khu vực mà chúng để rơi vào tay SAA trong thời gian qua.

Được biết, quân chính phủ Syria đã để mất thành phố Saraqib trong chiến dịch quy mô lớn tại Idlib do Quân đội Syria Tự do (FSA) tiến hành vào năm 2012.

Kể từ đó, Saraqib trở thành một thành trì lớn của nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và các đồng minh thánh chiến của chúng tại tỉnh Idlib.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục