Phiến quân al- Nusra Front chấp thuận rời khỏi Aleppo

  • 09/12/2016 08:47
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm khủng bố al- Nusra Front, những kẻ đang bị quân đội chính phủ bao vây ở thành phố Aleppo, đã đồng ý rời khỏi khu vực này qua hành lang phía bắc, hướng về con đường Castello.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo

Binh sĩ Syria trên chiến trường Aleppo

Theo kênh truyền hình Al- Manar của Hezbollah, họ có được thông tin trên từ các nhà truyền thông, những người đã trực tiếp tiếp xúc với các chỉ huy của nhóm khủng bố ở Syria.

Giờ đây, quân chính phủ Damascus đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố gần Bustan Al-Qasr.

Trước đó, quân đội Syria đã tái chiếm khu vực Bab al-Nairab, nằm ở tây bắc của thành cổ Aleppo, và khôi phục các tuyến đường tới Nour al-Din al-Zenki và al-Khandaq, cũng như một loạt quận nằm trong thành cổ. Các binh sĩ chính phủ cũng đã giải phóng hoàn toàn con đường cao tốc dẫn đến sân bay quốc tế ở Neirab.

Theo báo cáo mới nhất được công bố ngày 7-12, trong chiến dịch tái chiếm Aleppo kéo dài ba tuần qua, lực lượng quân đội Syria đã chiếm hơn 2/3 diện tích (khoảng 78%) các quận phía đông của Aleppo. Thành phố này được xem là thành trì của các nhóm nổi dậy từ năm 2012. Phiến quân đã bị đẩy lùi khỏi khu vực thành cổ của Aleppo sau hơn 4 năm chiếm đóng. Đây được coi là chiến thắng quan trọng nhất trong cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm qua tại Syria, khi lực lượng nổi dậy đứng lên đòi lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad, và kéo theo một cuộc chiến khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Hiện binh sĩ Syria đang cùng với những người bảo vệ thành phố cổ Aleppo truy đuổi những tên khủng bố cuối cùng ra khỏi khu vực.

Cư dân địa phương đã bắt đầu trở lại nhà của họ ở phía đông của thành phố, nơi hiện đang diễn ra hoạt động rà phá bom mìn mà phiến quân gài ở đó, trước khi chúng bị đánh bật khỏi đây. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục