Phi tang ma túy vào xô đựng dầu nhớt nhưng cũng không thoát tội

  • 25/10/2019 19:50
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -“Ôm” lô hàng trị giá cả trăm triệu đồng vừa mua để trở về Quảng Ninh nhưng trên đường đi, hành tung của Kiên bị cơ quan công an phát hiện. Để thoát tội, Kiên đổ cả lô hàng vào xô đựng dầu nhớ đã chuẩn bị từ trước nhằm qua mặt cơ quan công an.

Ngày 25-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lương Thị Sinh (27 tuổi) trú xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An; Vũ Duy Kiên (29 tuổi) trú tại xã Minh Thành, TX. Quảng Yên, Quảng Ninh và Nguyễn Văn Quyết (32 tuổi) trú tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào ngày 19-3-2019, do có mối quan hệ từ trước nên Vũ Duy Kiên gọi điện cho Lương Thị Sinh hỏi đặt mua 1kg ma túy đá và 1kg ma túy ketamine. Nhận lời hỏi mối hàng cho Kiến nên hôm sau Sinh đi lên khu vực cửa khẩu Thông Thụ, huyện Quế Phong, để gặp một người phụ nữ Lào hỏi mua ma túy. Qua thỏa thuận, người phụ nữ này đồng ý bán cho Sinh 1kg ma túy đá là 200 triệu đồng, 1kg ketamine là 300 triệu đồng.

Sinh, Kiên và Quyết trong phiên xét xử

Sinh, Kiên và Quyết trong phiên xét xử

Sinh, Kiên và Quyết trong phiên xét xử

Nhận được báo giá từ Sinh, Kiên hỏi mượn Nguyễn Văn Quyết 100 triệu đồng và thuê người này chở vào Nghệ An mua hàng với giá 5 triệu. Trước khi lên đường, Kiên chuẩn bị xô nhựa màu đỏ có đựng dầu nhớt, muối, cát với mục đích nếu bị công an phát hiện thì sẽ phi tang ma túy vào đó.

Kiên và Quyết đi xe đến huyện Quế Phong rồi hẹn gặp và đưa tiền cho Sinh để mua ma túy. Hai ngày sau, Sinh đưa hàng cho Kiên. Khi chiếc xe của Quyết điều khiển chở Kiên cùng số ma túy đi đến địa phận xã Quỳnh Vinh, TX. Hoàng Mai thì bị công an phát hiện. Thấy bóng công an, Kiên và Quyết cố thủ trên xe ô tô, sau đó đổ số ma túy trên vào chiếc xô đã chuẩn bị từ trước để tẩu tán nhưng bất thành.

Cơ quan chức năng xác định, số lượng tinh thể rắn lẫn trong chiếc xô có 440,71 gam ma túy đá và 1031,01 gam ma túy ketamine.

Trong phiên xét xử, Kiên, Quyết và Sinh đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Vũ Duy Kiên và Lương Thị Sinh tù chung thân; Nguyễn Văn Quyết 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục