"Phi công trẻ" và "bà già" rủ nhau đi trộm cắp

  • 09/10/2016 10:58
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-10, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Dung (SN 1970) và Hoàng Linh (SN1976) ở ngõ Yên Lạc, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, để điều tra về tội trộm cắp tài sản.
"Bà già" Dung

"Bà già" Dung

Theo tài liệu của cơ quan điều tra bước đầu thu thập, chỉ trong một thời gian ngắn (từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8-2016), cặp đôi Linh - Dung đã gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn vờ va chạm giao thông rồi trộm cắp.

Cuối tháng 6-2016, tại đường Trường Chinh (gần ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng), Linh điều khiển chiếc xe máy Honda Air Blade, BKS: 29E1 - 296.07 chở Dung cố tình đâm vào vào đuôi một xe máy Honda SCR do người phụ nữ đi cùng chiều điều khiển.

Sau cú va chạm, người điều khiển chiếc xe máy phía trước quay lại chưa kịp nói gì thì Dung đã nẫng gọn chiếc túi xách treo trên xe, bên trong có 7 triệu đồng và 1 điện thoại iPhone5. Ngay sau đó, Linh và Dung “biến” vào dòng người đông đúc mà không để lại dấu vết gì.

và "Phi công trẻ" Hoàng Linh

và "Phi công trẻ" Hoàng Linh

Tương tự, khoảng cuối tháng 7-2016, tại khu vực đèn đỏ Giải Phóng - Cầu Khỉ, Linh và Dung dùng thủ đoạn cố tình đâm vào đuôi xe máy của một phụ nữ đi xe tay ga rồi trộm cắp chiếc túi xách treo trên xe, bên trong có 2 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại iPhone5 và nhiều giấy tờ cá nhân khác.

Ngoài các vụ trên, Trần Thị Dung và Hoàng Linh còn khai nhận, trong vòng chưa đầy hai tháng (từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8-2016), cặp đôi này gây ra gần chục vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.

Cũng theo tài liệu cơ quan điều tra, Trần Thị Dung (quê ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là bạn gái của Hoàng Linh (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và 2 đối tượng thuê nhà ở cùng nhau. Để có tiền ăn tiêu, “phi công trẻ” và “máy bay bà già” rủ nhau đi trộm cắp.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục