Phi công Ai Cập hiện diện tại căn cứ quân đội Syria ở Hama để làm gì?

  • 25/11/2016 08:19
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Truyền thông Lebalon ngày 24-11 đưa tin, một nhóm phi công Ai Cập vừa mới đến căn cứ không quân của quân đội Syria ở Hama.
Phi công Ai Cập đã có mặt tại căn cứ không quân ở Hama, Syria

Phi công Ai Cập đã có mặt tại căn cứ không quân ở Hama, Syria

Theo nhật báo al-Safir, các lực lượng Ai Cập đã bắt đầu công việc của họ tại căn cứ không quân ở Hama, Syria từ ngày 12-11, và một nhóm 18 phi công nước này mới đây cũng đã đến căn cứ để gia nhập lực lượng, họ chủ yếu là các phi công lái máy bay trực thăng.

Al-Safir cho biết, không rõ mục đích của các phi công Ai Cập đến căn cứ không quân này có phải là để bắt đầu các cuộc không kích ở Syria hay không, nhưng sự hiện diện của họ ở đây cho thấy rằng, Ai Cập đã đưa ra quyết định của mình là tăng tốc độ viện trợ cho chính phủ Syria.

Cũng theo tờ báo này, nhóm đầu tiên gồm 4 sĩ quan cấp cao của Ai Cập đã đến Syria, và hiện họ đang có mặt tại cơ quan tham mưu quân đội Syria ở Damascus, ngoài ra còn có 2 tướng Ai Cập khác đã bắt đầu làm việc trong phòng tác chiến của quân đội Syria cách đây 1 tháng, và trách nhiệm của họ là dẫn đầu các hoạt động trinh sát. Được biết, hoạt động mới nhất trong số đó là ở Quneitra, phía nam Syria, Cao nguyên Golan và Daraa.

Tờ Lebanon dẫn nguồn tin bằng tiếng Ả Rập nói rằng, Cairo cũng đang nghiên cứu việc triển khai "Lực lượng thần sấm" của họ đến Syria để giúp quân đội nước này mở rộng hoạt động hơn nữa.

Nguồn tin an ninh cao cấp Syria cho biết, Ai Cập đã hứa với Damascus sẽ gửi lực lượng của họ đến Syria để bắt đầu tham gia mạnh mẽ vào các trận chiến ở quốc gia Ả Rập này từ ngày 23-1-2017, và nhấn mạnh thêm rằng, sự hiện diện quân sự của Cairo tại căn cứ không quân ở Hama sẽ có nhiều vai trò hơn nữa.

Theo lời các nhà hoạt động địa phương, một nhóm sĩ quan quân đội Ai Cập đã đến thành phố cảng Tartous của Syria, gần tuyến đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 22-11 để tập luyện với các cố vấn quân sự Nga 

Tin cùng chuyên mục