Xe+

Phi cơ 'Ngựa thồ' chở siêu xe phục vụ Tổng thống Mỹ tới Hà Nội

  • 10/11/2017 17:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Phi cơ Ngựa thồ C17 chở siêu xe và đoàn xe được sử dụng để tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài.
phi-co-ngua-tho-cho-sieu-xe-phuc-vu-tong-thong-my-toi-ha-noi

12h50, máy bay vận tải c17 đáp xuống sân bay Nội Bài.

12h50, trưa 10/11, phi cơ 'Ngựa thồ' C17, máy bay vận tải quân sự cỡ lớn của Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Phi cơ sau đó được di chuyển về phía nhà ga hàng hóa để tập kết đồ đạc cùng đoàn xe phục vụ hộ tống Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm chính thức Hà Nội, dự kiến diễn ra từ 17h chiều 11 đến 12/11.

Nguồn tin nói máy bay vận tải chở hai siêu xe cadillac cùng các xe hộ tống.

phi-co-ngua-tho-cho-sieu-xe-phuc-vu-tong-thong-my-toi-ha-noi-1

C17 lăn bánh trên đường băng ở Nội Bài. 

Tuần qua, sân bay quốc tế Nội Bài đón khoảng 3 chuyến máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III chở trang thiết bị, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ.

Vào chiều 9/11, chiếc C17 cũng chở theo ôtô riêng "Quái thú" của Tổng thống Mỹ cùng một chiếc trực thăng Marine One. Chiếc trực thăng được tháo rời cánh, đã được di chuyển vào một nhà kho ở cảng hàng hóa và chưa có kế hoạch bay thử ở Hà Nội.

Sáng 30/10, chiếc C-17 Globemaster III mang theo đồ dùng, thiết bị, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Sau khi hạ tải hàng hóa xuống sân bay khoảng hai giờ, chiếc C17 đã rời khỏi sân bay.

Boeing C-17 Globemaster III là máy bay không vận quân sự cỡ lớn, thân dài 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, Globemaster III có khả năng chở 78 tấn hàng hóa, gồm hầu hết thiết bị chiến đấu di động của quân đội Mỹ như xe tăng, xe bọc thép. Đặc biệt, C-17 có thể chở bốn máy bay trực thăng vận tải UH-60 Blackhawk, hai máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache.

phi-co-ngua-tho-cho-sieu-xe-phuc-vu-tong-thong-my-toi-ha-noi-2

C17 chở theo siêu xe của Tổng thống Trump và đoàn xe hộ tống tập kết ở khu vực nhà ga hàng hóa. 

C-17 được trang bị buồng lái điện tử và hệ thống vận chuyển hàng hóa tiên tiến, cho phép một phi hành đoàn gồm ba người vận hành tất cả hệ thống. Kể từ khi được đưa vào hoạt động năm 1995, 218 máy bay Boeng C-17 đã được chuyển giao cho không quân Mỹ.

Tháng 5/2016, máy bay Boeing C-17 từng vận chuyển nhiều tấn hàng hóa phục vụ công tác hậu cần cho đoàn Tổng thống Barack Obama khi tới thăm Việt Nam, trong đó có máy bay trực thăng và ôtô riêng của Tổng thống Mỹ.

Sau khi dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bay ra Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày.

Theo VnExpres

Tin cùng chuyên mục