Phi cơ không người lái của Mỹ hạ sát hàng chục thành viên al-Qaeda

  • 22/04/2014 14:30
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Hàng chục thành viên al-Qaeda đã bị hạ sát trong vụ tấn công quân sự bằng máy bay không người lái do Mỹ thực hiện tại một vùng hẻo lánh ở Yemen.

Ba đợt tấn công đã được thực hiện vào những ngày cuối tuần qua, với sự tham gia của quân đội hai nước Mỹ và Yemen. Đợt tấn công đầu tiên nổ ra vào sáng ngày thứ Bảy, 19/4, khiến 10 thành viên al-Qaeda và 3 dân thường thiệt mạng, 5 người khác bị thương. Chính phủ Yemen cho biết, sau đợt tấn công cuối cùng, tổng số phần tử al-Qaeda bị hạ sát đã lên tới 55 người, bao gồm 3 thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới này.

Đợt không kích này cho thấy Mỹ đang tăng cường sử dụng máy bay không người lái để tấn công nhằm vào nhóm khủng bố al-Qaeda trên bán đảo Ả Rập.

Phi cơ không người lái của Mỹ hạ sát hàng chục thành viên al-Qaeda ảnh 1

 Hiện trường một đợt tấn công ngày 19/4. Ảnh: NBCNews.

Các chuyên gia đang tiến hành xét nghiệm tử thi xác định danh tính những người đã thiệt mạng trong đợt tấn công. Một số báo cáo không chính thức cho rằng Ibrahim al-Asiri, chuyên gia chế tạo bom hàng đầu của tổ chức al-Qaeda, cũng nằm trong số những phần tử đã bị hạ sát.

Đợt không kích lần này nhằm vào một vùng núi hẻo lánh ở miền Nam Yemen, là một trong những địa bàn hoạt động lớn nhất của tổ chức al-Qaeda. Đây là cơ sở tổ chức huấn luyện, đồng thời cất giữ nhiều lương thực, vũ khí của nhóm khủng bố.

Tổng thống Yemen, ông Abdu Rabbu Mansour Hadi, phát biểu: “Hành động lần này nhằm gửi tới các mạng lưới khủng bố và tội phạm một thông điệp cứng rắn, rằng các lực lượng vũ trang và nhân viên an ninh đã sẵn sàng đối phó với các hành động khủng bố ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào".

(tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục