Phe đối lập Syria co cụm trong 8,5 km2 ở Aleppo

  • 12/12/2016 23:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội chính phủ Syia tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi ở Aleppo trong ngày 12-12 và đã kiểm soát tới 96% lãnh thổ thành phố này.

“Chính quyền Syria đã nắm quyền kiểm soát được 96% lãnh thổ ở Aleppo, trong khi đó, các phiến quân đối lập đang co cụm trong một khu vực rộng chưa đầy 8,5 km2 ở khu vực phía đông thành phố”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Theo Trung tướng Zaid al-Saleh, người đứng đầu ủy ban an ninh của chính phủ Syria tại thành phố Aleppo, trận chiến tại đây đang đi vào những thời khắc cuối cùng, quân đối lập chỉ còn lựa chọn “đầu hàng hoặc chết”.   

Việc quân đội Syria chiến thắng Aleppo chỉ còn là vấn đề thời gian

Việc quân đội Syria chiến thắng Aleppo chỉ còn là vấn đề thời gian

Trong vòng 24 giờ qua, hơn 13.000 dân thường đã được sơ tán khỏi các quận dân cư vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của phiến quân nổi dậy tại Syria, cùng với đó 728 tay súng nổi dậy đã hạ vũ khí đầu hàng.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, quân đối lập đã phải rút lui hết khỏi các quận miền đông Aleppo sau khi thất trận ở Sheikh Saeed trong đợt giao tranh diễn ra vào buổi tối ngày 11-12.

Ở mặt trận ngoại giao, các đại diện của phe đối lập đã cáo buộc Nga trần trừ trong việc đàm phán do quân đội Syria đang đạt được nhiều thắng lợi ở Aleppo. Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cũng cho biết, họ đã đề nghị một lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Aleppo để tạo ra hành lang rút lui an toàn cho các phiến quân đối lập nhưng bị Moscow từ chối thẳng thừng.

Tin cùng chuyên mục