Phe đối lập dọa bắt Thủ tướng Yingluck Shinawatra

  • 14/01/2014 20:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-1, nhà lãnh đạo biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban đã đe dọa sẽ bắt Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và các bộ trưởng chủ chốt, và thậm chí sẽ tống giam họ nếu họ không từ chức.

Phát biểu tại một trong các sân khấu do người biểu biểu tình dựng lên, ông Suthep cho biết, lực lượng biểu tình sẽ bao vây toàn bộ các văn phòng chính phủ trong 2 đến 3 ngày tới.

Ông nhấn mạnh rằng, nếu chính phủ tạm quyền không từ chức theo yêu cầu của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC), thì PDRC sẽ gia tăng biểu tình bằng việc phong tỏa nhà riêng của bà Yingluck và các thành viên nội các chủ chốt.

Ông còn khẳng định rằng, nếu họ vẫn không có động tĩnh gì thì lực lượng biểu tình thậm chí sẽ bắt giam thủ tướng và các bộ trưởng trong nội các.

Lực lượng biểu tình chống chính phủ đã bắt đầu chiến dịch "đóng cửa Bangkok" từ hôm thứ hai, nhằm làm tê liệt thủ đô và buộc bà Yingluck phải từ chức để mở đường cho một "hội đồng nhân dân" không qua bầu cử tiến hành cải cách đất nước.

Phe đối lập dọa bắt Thủ tướng Yingluck Shinawatra ảnh 1
Lãnh đạo cuộc biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban


Tuy nhiên, ngày 14-1, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã một lần nữa bác bỏ yêu sách của người biểu tình đòi bà từ chức.

Phát biểu trước báo giới, bà Yingluck khẳng định: "Tôi tiếp tục nắm quyền không phải để duy trì vị thế chính trị của mình mà để bảo vệ nền dân chủ của Thái Lan".

Bà Yingluck còn cho biết thêm rằng, việc Ủy ban bầu cử đề nghị hoãn cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 2-2 tới, sẽ được thảo luận tại một cuộc họp giữa các quan chức chính phủ với các đại diện của Ủy ban bầu cử, các đảng phái chính trị và các tổ chức khác vào ngày 15-1.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục